An Giang điều tra vụ “lừa chạy điều chuyển” giám đốc công an với giá 20 tỷ đồng

SGGP
Ngày 10-3, Công an tỉnh An Giang cho biết, trong quá trình điều tra vụ bắt Trần Trí Mãnh, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Gia Thịnh (ở TP Châu Đốc), có dấu hiệu sản xuất và tiêu thụ hàng giả, giám đốc này đã khai mình bị lừa tiền “chạy” điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang, với giá 20 tỷ đồng.

Trần Trí Mãnh khai bị lừa tiền “chạy” điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang, với giá 20 tỷ đồng

Trần Trí Mãnh khai bị lừa tiền “chạy” điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang, với giá 20 tỷ đồng

Như Báo SGGP (ra ngày 6-3) đưa tin, sau khi bắt Mãnh và khám xét Công ty Gia Thịnh, Công an tỉnh An Giang đã phát hiện một số lượng lớn dầu nhớt và các loại phụ tùng mô tô (nghi là hàng giả các nhãn hiệu nhớt và phụ tùng mô tô nổi tiếng). Tại cơ quan công an, Mãnh đã khai những sai phạm liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả phụ tùng và nhớt xe gắn máy… Ngoài ra, Mãnh còn khai việc bị một số đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã liên tục chỉ đạo tấn công và truy bắt các đối tượng liên quan đến tệ nạn xã hội, ma túy, hình sự, buôn lậu, sản xuất hàng gian, hàng giả… Do vậy, một số đối tượng đã liên hệ và giao cho Mãnh tìm người có thể dùng tiền để “tác động đến người có thẩm quyền”, nhằm điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi đi địa phương khác.

Mãnh đã liên hệ với Đào Ngọc Cảnh (74 tuổi, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để nhờ thực hiện hành vi trên, bởi Mãnh và Cảnh có quen nhau từ trước. Sau đó, Cảnh liên hệ với các đối tượng Ngô Văn Trọng (48 tuổi, trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng); Vũ Văn Quý (30 tuổi, trú quận 3, TPHCM) và Hoàng Thị Tâm (54 tuổi, trú xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) để tính toán thực hiện việc Mãnh yêu cầu. Trong nhóm này, Vũ Văn Quý nói có mối quan hệ để thực hiện yêu cầu trên.

Giữa tháng 1-2021, Cảnh, Trọng, Quý, Tâm đến An Giang gặp Mãnh và ra giá 20 tỷ đồng để tác động nhằm điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi đi địa phương khác. Cả nhóm yêu cầu Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỷ đồng và cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại số tiền trên cho Mãnh. Sau đó, dù không thể thực hiện được việc điều chuyển nhưng nhóm này chỉ đồng ý trả lại cho Mãnh 7,4 tỷ đồng với lý do phải chi 2,6 tỷ đồng để chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển... Trên thực tế, toàn bộ số tiền 2,6 tỷ đồng đều được nhóm này ăn chia với nhau. Công an tỉnh An Giang đã tạm giữ Quý, Trọng và Tâm. Riêng Cảnh được cơ quan công an quản lý để tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm có liên quan đến vụ án.

HÀ ANH - PHƯƠNG MAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghi can đâm chết Bí thư Đảng ủy phường Ninh Hiệp đã ra đầu thú

Nghi can đâm chết Bí thư Đảng ủy phường Ninh Hiệp đã ra đầu thú

Nghi can trong vụ Bí thư Đảng ủy phường Ninh Hiệp (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) bị đâm tử vong là Vũ Thành Công, cán bộ công tác tại Đội điều tra tổng hợp Công an TP Nha Trang. Sau khi gây thương tích cho ông Lê Bá Thuận, Công đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

An ninh - trật tự

CSGT nổ súng khống chế nhóm thanh niên hỗn chiến ở quận 5

Ngày 22-4, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết, lực lượng vừa nổ súng chỉ thiên khống chế, bắt giữ 2 đối tượng là Mai Xuân Th. (SN 2000) và Mai Xuân Ph. (SN 1996, cùng ngụ tại tỉnh Gia Lai) trong một vụ hỗn chiến ở quận 5.

Vụ án