Nepal

An ninh ở thủ đô Kathmandu xấu đi

a

Ngày 20-2, an ninh ở thủ đô Kathmandu xấu đi khi giá các mặt hàng lương thực tại đây tăng vọt do cuộc phong tỏa hệ thống giao thông dẫn vào thủ đô của lực lượng chống chính phủ đã bước sang ngày thứ 8.

Chính phủ đã ra sức ngăn chặn tình trạng tăng giá bằng cách ban hành luật chống đầu cơ. Tuy nhiên giá các mặt hàng nhu yếu phẩm vẫn tăng gấp đôi…

Nguồn tin tờ báo Nepal Deccan Herald ra ngày 20-2 cho biết ông Sujata Koirala, Chủ tịch đảng Quốc đại Nepal đòi chính phủ Ấn Độ chấm dứt viện trợ vũ khí cho Nepal.

Tin trên cũng cho biết chiến sự ở Nepal hiện đang lan rộng (ảnh) và lực lượng nổi dậy ở nước này đang cấu kết với lực lượng phiến quân tại Ấn Độ mở rộng địa bàn hoạt động trên khu vực biên giới hai nước.

Tại các bang Bihar, Jharkand của Ấn Độ, các vụ tấn công vũ trang “đánh vào kẻ thù giai cấp” như các quan chức nhà nước, cảnh sát, chủ trang trại cũng không ngừng tăng lên.

Tr.d. (AFP, Deccan Herald)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.