Anh cấm cửa sàn giao dịch tiền điện tử Binance

SGGP
Cơ quan Quản lý tài chính của Anh (FCA) cho biết Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, bị cấm hoạt động tại nước này, đồng thời cảnh báo người tiêu dùng thận trọng do ngày càng nhiều chính phủ điều tra Binance liên quan tới hoạt động rửa tiền.

Theo Reuters, FCA yêu cầu Binance phải xác nhận ngừng quảng cáo tại Anh trước tối 30-6. Sàn giao dịch này cũng phải xác nhận trên các kênh truyền thông việc bị cấm hoạt động tại Anh.

Trong phản ứng của mình, Tập đoàn Binance cho biết động thái của FCA không ảnh hưởng đến các dịch vụ được chào bán trên trang Binance.com. Binance cũng cho biết sẽ hợp tác với các cơ quan quản lý và thực hiện các nghĩa vụ của mình một cách nghiêm túc. Lệnh cấm của Anh được đưa ra sau khi cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản lên tiếng cảnh báo về sàn Binance cuối tuần trước. Động thái của Anh cho thấy các chính phủ ngày càng mạnh tay siết chặt hoạt động giao dịch tiền kỹ thuật số.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />