Anh tài trợ hơn 1 tỷ bảng cho chương trình giảng dạy phụ đạo

SGGP
Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa thông báo các trường học ở nước này sẽ được tài trợ 1 tỷ bảng Anh (khoảng 1,2 tỷ USD) để triển khai các kế hoạch dạy phụ đạo nhằm hỗ trợ học sinh bắt kịp chương trình học sau nhiều tháng phải nghỉ ở nhà do dịch Covid-19.

Anh tài trợ hơn 1 tỷ bảng cho chương trình giảng dạy phụ đạo

Theo đó, Chính phủ sẽ tài trợ 650 triệu bảng Anh cho các trường tiểu học và trung học cơ sở công lập cùng 350 triệu bảng Anh cho chương trình phụ đạo đặc biệt dành cho những học sinh bị ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh. Ban giám hiệu các trường có quyền tự quyết việc sử dụng các khoản tài trợ này.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây