Anh thực thi luật cấm vũ khí sát thương mới

SGGP
Bộ Nội vụ Anh vừa thông báo quốc gia này bắt đầu áp dụng lệnh cấm sử dụng nhiều loại vũ khí có khả năng sát thương, gồm cả các loại dao và súng. 

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ đâm dao ở khu vực Broadgate Circle, London (Anh) ngày 17-7-2020. Ảnh: UKNIP/TTXVN

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ đâm dao ở khu vực Broadgate Circle, London (Anh) ngày 17-7-2020. Ảnh: UKNIP/TTXVN

Theo trang web Wrexham, tất cả những loại vũ khí mới bị cấm đều là những loại từng được sử dụng hoặc có liên hệ với các vụ bạo lực xảy ra ở nhiều địa phương trên toàn nước Anh. 

Bộ Nội vụ Anh cho biết, nhiều loại vũ khí trước đó từng bị cấm sử dụng nơi công cộng theo Đạo luật Tư pháp hình sự 1988 thì nay sẽ bị cấm sử dụng cả ở những nơi riêng tư. Điều này đồng nghĩa với việc một số loại dao bấm cũng sẽ bị cấm sử dụng tại nhà riêng.

Những cá nhân sở hữu súng bị cấm trong luật mới có thể bị phạt tối đa 10 năm tù giam. Trong khi đó, những cá nhân sở hữu các loại vũ khí khác bị cấm theo luật mới có thể bị phạt tù tối đa 6 tháng hoặc bị phạt tiền, hoặc chịu cả hai hình thức trên tùy theo mức độ vi phạm. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.