Anh trước nguy cơ làn sóng Covid-19 thứ ba

SGGP
Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 22-3 cảnh báo, làn sóng nhiễm Covid-19 thứ ba quét qua Liên minh châu Âu (EU) có thể đang hướng tới Anh bất chấp hơn 27,6 triệu người ở nước này (chiếm hơn một nửa dân số trưởng thành) đã được tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19.
Anh trước nguy cơ làn sóng Covid-19 thứ ba ảnh 1 Cảnh sát đi ngựa tuần tra khu tài chính ở London, khi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục lây lan Anh, ngày 8-1-2021. Ảnh minh họa: REUTERS

Khi được các phóng viên hỏi về rủi ro trước những lời đe dọa của EU cấm xuất khẩu vaccine sang Anh, ông Johnson cho biết không nghĩ điều đó sẽ xảy ra. Ông nói, Anh sẽ tiếp tục chương trình tiêm chủng của mình, đồng thời xác nhận rằng kế hoạch nới lỏng các biện pháp phòng chống Covid-19 theo lộ trình đang đi đúng hướng.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.