Anh trước nguy cơ làn sóng Covid-19 thứ ba

SGGP
Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 22-3 cảnh báo, làn sóng nhiễm Covid-19 thứ ba quét qua Liên minh châu Âu (EU) có thể đang hướng tới Anh bất chấp hơn 27,6 triệu người ở nước này (chiếm hơn một nửa dân số trưởng thành) đã được tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19.
Anh trước nguy cơ làn sóng Covid-19 thứ ba ảnh 1 Cảnh sát đi ngựa tuần tra khu tài chính ở London, khi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục lây lan Anh, ngày 8-1-2021. Ảnh minh họa: REUTERS

Khi được các phóng viên hỏi về rủi ro trước những lời đe dọa của EU cấm xuất khẩu vaccine sang Anh, ông Johnson cho biết không nghĩ điều đó sẽ xảy ra. Ông nói, Anh sẽ tiếp tục chương trình tiêm chủng của mình, đồng thời xác nhận rằng kế hoạch nới lỏng các biện pháp phòng chống Covid-19 theo lộ trình đang đi đúng hướng.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Sơn giảm hấp thu nhiệt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue, bang Indiana (Mỹ) đã sản xuất một loại sơn trắng với mục đích thúc đẩy quá trình làm mát các tòa nhà và giảm sự nóng lên của khí hậu.