Anh xem xét kiện Ryanair vì liên tục hủy chuyến bay

SGGP
Cơ quan Hàng không dân dụng Anh (CAA) cho biết, họ ban hành lệnh “cưỡng chế” chống lại hãng hàng không giá rẻ Ryanair của Ireland, bước đầu tiên hướng tới tòa án, do Ryanair đã hủy 18.000 chuyến bay. 
Các chuyến bay bị hủy mới nhất sẽ kéo dài từ tháng 11-2017 đến tháng 3-2018 và ảnh hưởng đến kế hoạch đi lại của hơn 400.000 khách hàng. Tổng số 34 đường bay bị tạm ngưng trong mùa đông này, chủ yếu là trong nội địa nước Anh. Hồi đầu tháng này, hãng đã hủy tối đa 50 chuyến bay/ngày đến cuối tháng 10, làm ảnh hưởng đến 400.000 hành khách. Ryanair đổ lỗi hủy chuyến do lịch trình nghỉ hè xáo trộn của đội ngũ phi công. CAA cho biết thông tin được cung cấp trên trang web của Ryanair không nói rõ hãng không có nghĩa vụ phải hoàn trả tất cả các chi phí phát sinh do hậu quả của việc hủy chuyến, bao gồm bữa ăn, khách sạn, cũng như chi phí chuyển đổi để đưa hành khách sang các hãng hàng không khác. 


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />