Áo dựng hàng rào ngăn người di cư

Hãng DW đưa tin Áo đã bắt đầu dựng rào chắn với biên giới Slovenia nhằm hạn chế dòng người di cư. Những thanh trụ đầu tiên của đoạn rào cao 2,2m và dài 3,7km gần Spielfeld, cửa khẩu lớn nhất giữa Áo và Slovenia, đã được dựng lên.

 Quân đội Áo phụ trách xây dựng rào chắn dự kiến sẽ hoàn thành công trình này vào ngày 25-12 tới. Xây dựng rào chắn là một trong những biện pháp của giới chức Áo nhằm hạn chế người tị nạn, di cư tràn vào lãnh thổ.

Áo và Slovenia có chung đường biên giới dài 330km. Từ đầu năm tới nay, 2 quốc gia này đã trở thành cửa ngõ chính của hàng trăm ngàn người di cư tìm cách tới Bắc Âu. Dự kiến số người di cư vào Áo năm nay cao kỷ lục với 95.000 người và phần lớn số này sẽ tiếp tục hành trình tới Đức và các nước Bắc Âu khác.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Gạch hấp thu năng lượng

Một nhóm nghiên cứu độc lập ở Hungary vừa công bố sản xuất thành công các viên gạch có thể hấp thu năng lượng. Loại gạch đặc biệt này có thể cung cấp năng lượng cho các tòa nhà và thiết bị điện tử thông qua bước chân của mọi người (ảnh). Bạn càng đi trên các tấm pin Mặt trời, chúng càng tạo ra nhiều năng lượng.