Áo xây tường ngăn khủng bố

SGGP
Theo Sputnik, giới chức Áo đang tiến hành xây dựng hàng rào bê tông ở mặt trước của các tòa nhà cổ tại thủ đô Vienna, trụ sở Bộ Nội vụ và Bộ Ngoại giao cũng như văn phòng của Tổng thống Alexander Van der Bellen. 

Cảnh sát Áo tuần tra đường phố. Ảnh: SPUTNIK INTERNATIONAL

Cảnh sát Áo tuần tra đường phố. Ảnh: SPUTNIK INTERNATIONAL

Báo Kronen Zeitung dẫn lời đại diện từ hai bộ trên cho biết, các hàng rào bê tông sẽ được xây cao 80cm và rộng 1m.
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh các nước trên thế giới đang làm mọi cách để đối phó trước những mối đe dọa khủng bố ngày càng gia tăng, bao gồm việc đưa ra nhiều giải pháp an ninh và tham gia các liên quân quốc tế.
Trong vòng 2 năm qua, thế giới đã phải chứng kiến hàng loạt vụ tấn công khủng bố, trong đó nhiều vụ xảy ra tại các thành phố của châu Âu như Paris, Nice (Pháp), Brussels (Bỉ), London (Anh)....

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chữa tổn thương tủy sống từ tế bào iPS

Trường Đại học Keio (Nhật Bản) đã thực hiện thử nghiệm cấy ghép các tế bào được phát triển từ tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPS) để chữa tổn thương tủy sống. Đây là ca thử nghiệm đầu tiên trên thế giới.