Argentina: 2 trực thăng va chạm, 10 người thiệt mạng

(SGGPO).- 2 chiếc máy bay trực thăng trong quá trình quay một bộ phim tài liệu tại vùng Tây Bắc hẻo lánh của Argentina đã bị rơi, khiến 10 người trên cả 2 máy bay thiệt mạng.

Phát biểu với kênh truyền hình TN, Thư ký an ninh La Rioja Cesa Angulo cho hay, 2 máy bay trên bị rơi gần Villa Castelli, tỉnh La Rioja, cách Buenos Aires khoảng 730 dặm (1.170 km) về phía Tây Bắc.

Theo vị quan chức này, không ai sống sót song không cho biết thêm thông tin về những người thiệt mạng.

Tuy nhiên, theo tờ Guardian, trong số 10 nạn nhân thiệt mạng có 8 người Pháp và 2 người Argentina. Trong 8 người Pháp có nhiều ngôi sao trong làng thể thao như tay đua Camille Muffat, 25 tuổi, từng hoạt huy chương vàng Olympic; vận động viên quyền anh Olympic Alexis Vastine, 28 tuổi; nhà vô địch chèo thuyền Florence Arthaud, 57 tuổi (ảnh).

Loạt phim này là một chương trình thực tế sẽ được chiếu trên đài truyền hình TF1 của Pháp liên quan đến cuộc sống của con người trong môi trường thiên nhiên khắc nghiệt.

Đã có khoảng 80 người, hầu hết là người Pháp, đã được đưa tới khu vực hẻo lánh này trong những ngày gần đây để quay chương trình này. 

       Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.