Argentina : Ban bố tình trạng khẩn cấp do khô hạn kéo dài

(SGGP 12 G).- Tổng thống Cristina Fernandez ngày 22-8 đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại 5 tỉnh do khô hạn kéo dài trong nhiều tháng qua. Theo Tân Hoa Xã, Chính phủ Argentina đã thông qua khoản chi 8 triệu USD hỗ trợ cho người dân ở các tỉnh Cordoba, Buenos Aires, Santa Fe, La Pampa và Chaco để họ tiếp tục sản xuất lương thực.

Đây là một mùa hạn hán tồi tệ nhất trong vòng 50 năm qua tại Argentina, khiến 10% đất canh tác bị cằn cỗi và hơn 400.000 vật nuôi bị chết. Theo Chủ tịch Hiệp hội nông nghiệp (FAA), Eduardo Buzzi, chính phủ cần phải hỗ trợ khoảng 160 triệu USD để các nhà sản xuất lương thực tránh nguy cơ phá sản.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hy Lạp đóng cửa địa điểm du lịch vì nắng nóng

Hy Lạp cảnh báo nắng nóng gay gắt

THX đưa tin, Cơ quan Khí tượng quốc gia Hy Lạp (EMY) cảnh báo nước này sắp trải qua một đợt nắng nóng gay gắt và kéo dài trong 10 ngày tới, với nhiệt độ có thể lên tới 44°C tại vùng đất liền.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.