Argentina : Ban bố tình trạng khẩn cấp do khô hạn kéo dài

(SGGP 12 G).- Tổng thống Cristina Fernandez ngày 22-8 đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại 5 tỉnh do khô hạn kéo dài trong nhiều tháng qua. Theo Tân Hoa Xã, Chính phủ Argentina đã thông qua khoản chi 8 triệu USD hỗ trợ cho người dân ở các tỉnh Cordoba, Buenos Aires, Santa Fe, La Pampa và Chaco để họ tiếp tục sản xuất lương thực.

Đây là một mùa hạn hán tồi tệ nhất trong vòng 50 năm qua tại Argentina, khiến 10% đất canh tác bị cằn cỗi và hơn 400.000 vật nuôi bị chết. Theo Chủ tịch Hiệp hội nông nghiệp (FAA), Eduardo Buzzi, chính phủ cần phải hỗ trợ khoảng 160 triệu USD để các nhà sản xuất lương thực tránh nguy cơ phá sản.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.