Argentina trở lại thị trường tài chính quốc tế

Ngày 19-4, Chính phủ Argentina bắt đầu phát hành trái phiếu chính phủ nhằm thu về 15 tỷ USD, cho phép Buenos Aires thanh toán các khoản nợ đã thương lượng xong với các nhà đầu cơ hồi tháng 2 vừa qua và đánh dấu sự trở lại thị trường tín dụng quốc tế của nước này sau 15 năm vắng bóng, kể từ khi vỡ nợ năm 2001.

Theo Bộ trưởng Kinh tế - Tài chính Brazil Alfonso Prat-Gay, hiện các nhà đầu tư đã đặt lệnh mua với tổng giá trị lên tới 65 tỷ USD. Các trái phiếu sẽ có thời hạn 5,10 và 30 năm, với mức lãi suất khó ở mức dưới 7,5%. Số tiền thu được từ phát hành trái phiếu sẽ được dùng ngay trong ngày 22-4 để thanh toán 12 tỷ USD nợ bằng tiền mặt cho các nhà đầu cơ đã thắng Buenos Aires trong một vụ kiện ở Tòa án New York (Mỹ), trong vụ kiện từ năm 2012.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tấn công xảy ra tại một bến đợi xe buýt bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Tấn công gần trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ

Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng súng bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia hôm 3-8 (giờ địa phương). Vụ tấn công buộc tòa nhà phải đóng cửa trong thời gian ngắn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.