Australia: 80 cá voi, cá heo mắc cạn

(SGGP-12G).- Đến sáng nay, 11 con cá voi bị mắc cạn trên bãi biển ở Vịnh Hamelin, bang Tây
Australia, vẫn còn sống và công tác cứu hộ để chúng trở lại biển tiếp tục được triển khai.

Hãng AP cho biết, khoảng 70 nhân viên cứu hộ đã đưa những con cá mắc cạn vào khu vực an toàn và thực hiện các biện pháp giữ ẩm cho chúng từ đêm qua đến nay. Nhà chức trách bang Tây Australia cho biết, khoảng 80 con cá voi và cá heo đã bị mắc cạn từ ngày 23-3.

Cá voi mắc cạn là hiện tượng thường xảy ra ở Tasmania trong quá trình chúng thực hiện những chuyến di cư đến vùng biển Nam Cực nhưng các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được hiện tượng này.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.