Australia: 80 cá voi, cá heo mắc cạn

(SGGP-12G).- Đến sáng nay, 11 con cá voi bị mắc cạn trên bãi biển ở Vịnh Hamelin, bang Tây
Australia, vẫn còn sống và công tác cứu hộ để chúng trở lại biển tiếp tục được triển khai.

Hãng AP cho biết, khoảng 70 nhân viên cứu hộ đã đưa những con cá mắc cạn vào khu vực an toàn và thực hiện các biện pháp giữ ẩm cho chúng từ đêm qua đến nay. Nhà chức trách bang Tây Australia cho biết, khoảng 80 con cá voi và cá heo đã bị mắc cạn từ ngày 23-3.

Cá voi mắc cạn là hiện tượng thường xảy ra ở Tasmania trong quá trình chúng thực hiện những chuyến di cư đến vùng biển Nam Cực nhưng các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được hiện tượng này.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật

Bằng cách nhíu mày hoặc mỉm cười, người gặp các vấn đề về sức khỏe hay lời nói giờ đây có thể thực hiện những thao tác trên các mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành Android thông qua ứng dụng mới được Google công bố.