Australia: Hai học sinh tử vong và nhiều em bị thương trong tai nạn lâu đài hơi

SGGPO
Đã có ít nhất 2 học sinh tử vong và nhiều em bị thương trong vụ tai nạn khi chơi với lâu đài hơi tại bữa tiệc kết thúc học kỳ của một trường tiểu học ở thành phố Devonport trên đảo Tasmania, phía Bắc Australia.

Lực lượng chức năng tại hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: AAP

Lực lượng chức năng tại hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: AAP

Cảnh sát thành phố này cho biết, sự việc xảy ra tại trường tiểu học Hillcrest khi toàn trường tổ chức tiệc kết thúc học kỳ trước kỳ nghỉ lễ giáng sinh và đón năm mới. 

Những trẻ thiệt mạng đã rơi từ độ cao 10m xuống đất khi các em đang chơi trong lâu đài hơi này. Cơ quan chức năng đã triển khai trực thăng và nhóm cứu hộ đến hiện trường. 

Đài Truyền hình quốc gia ABC phát đi những hình ảnh từ hiện trường cho thấy những tấm bạt của lâu đài hơi màu xanh lam mắc trên cây gần một con mương, nơi lâu đài này rơi xuống đất sau khi bị cuốn bay lên không trung. Nguyên nhân gây sự cố đang được xác định. 

Thủ tướng Australia Scott Morrison gọi đây là sự việc đau lòng, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Theo TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Đức điều chỉnh thuế thu nhập để ứng phó với lạm phát

Bộ Tài chính Liên bang Đức đã đề xuất điều chỉnh mức thuế thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng cho người lao động trong bối cảnh lạm phát tăng cao (trong tháng 7 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái) ảnh hưởng tới sức mua cũng như đời sống hàng ngày của người dân. 
" />