Australia: Hàng trăm người sơ tán vì báo động đánh bom giả

Theo tờ The Daily Telegraph của Australia, đêm 16-12, hàng trăm người dân sinh sống tại các tòa nhà trên đường Charles và Hassal ở vùng Parramatta thuộc ngoại ô Sydney đã được lệnh sơ tán vì đe dọa bị đánh bom.
Australia: Hàng trăm người sơ tán vì báo động đánh bom giả

(SGGPO).- Theo tờ The Daily Telegraph của Australia, đêm 16-12, hàng trăm người dân sinh sống tại các tòa nhà trên đường Charles và Hassal ở vùng Parramatta thuộc ngoại ô Sydney đã được lệnh sơ tán vì đe dọa bị đánh bom.

Một đội rà phá bom mìn đã được triển khai để kiểm tra an ninh khu vực xung quanh trụ sở cảnh sát tiểu bang New South Wales nằm trên đường Charles.

Hơn 100 người đã được sơ tán trong lúc các đội rà phá bom mìn làm việc. Sau khi không phát hiện bom mìn, cảnh sát cho phép người dân trở về nhà và hoạt động trên đường Swan trở lại bình thường.

Australia: Hàng trăm người sơ tán vì báo động đánh bom giả ảnh 1

An ninh được tăng cường tại Sydney

Trước đó, nguồn tin từ cảnh sát vùng Wollongong, phía Nam Sydney cho biết, trưa cùng ngày một Văn phòng dịch vụ Nhà trên đường Swan ở Wollongong đã nhận được thông điệp ngắn đe dọa có bom trong tòa nhà. Ngay lập tức, cảnh sát, lực lượng chữa cháy và cứu thương đã có mặt tại hiện trường, đồng thời phong tỏa đường Swan.

Australia đang được đặt trong tình trạng an ninh nghiêm nghặt sau vụ bắt cóc con tin gây chấn động tại quán cà phê Lindt Chocolat, khiến 2 con tin thiệt mạng.

Việt Lê

>> Cảnh sát Australia xác nhận tiêu diệt kẻ bắt giữ con tin

>> Vụ bắt cóc con tin gây rúng động Australia

>> Vụ bắt cóc con tin ở Australia: 5 con tin đã chạy thoát khỏi quán cà phê

Đọc nhiều nhất

Người biểu tình tuần hành tại Toulouse, Pháp ngày 23-3-2023

“Điểm nóng” mới ở châu Âu

Trong hội nghị cấp cao Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels (Bỉ), cuộc tổng đình công ở Pháp trở thành “điểm nóng” mới khiến toàn châu Âu lo ngại.

Hồ sơ - tư liệu

Châu Âu cũng còn cảnh rác thải sinh hoạt ngập đường

27-3 là ngày cuối cùng được gia hạn cuộc đình công kéo dài sang tuần thứ 3 của những người thu gom rác phản đối dự Luật Cải cách chế độ hưu trí của Chính phủ Pháp. Lúc này, thủ đô Paris hoa lệ đang ngập trong 10.000 tấn rác thải sinh hoạt.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Vào 19 giờ ngày 26-3 (giờ địa phương, tức 6 giờ ngày 27-3 giờ Việt Nam), 23.648 điểm bỏ phiếu trên toàn lãnh thổ Cuba đã đóng cửa, kết thúc cuộc bầu cử Quốc hội khóa X của nước này.

Chuyện đó đây