Australia: Hàng trăm người sơ tán vì báo động đánh bom giả

Theo tờ The Daily Telegraph của Australia, đêm 16-12, hàng trăm người dân sinh sống tại các tòa nhà trên đường Charles và Hassal ở vùng Parramatta thuộc ngoại ô Sydney đã được lệnh sơ tán vì đe dọa bị đánh bom.
Australia: Hàng trăm người sơ tán vì báo động đánh bom giả

(SGGPO).- Theo tờ The Daily Telegraph của Australia, đêm 16-12, hàng trăm người dân sinh sống tại các tòa nhà trên đường Charles và Hassal ở vùng Parramatta thuộc ngoại ô Sydney đã được lệnh sơ tán vì đe dọa bị đánh bom.

Một đội rà phá bom mìn đã được triển khai để kiểm tra an ninh khu vực xung quanh trụ sở cảnh sát tiểu bang New South Wales nằm trên đường Charles.

Hơn 100 người đã được sơ tán trong lúc các đội rà phá bom mìn làm việc. Sau khi không phát hiện bom mìn, cảnh sát cho phép người dân trở về nhà và hoạt động trên đường Swan trở lại bình thường.

Australia: Hàng trăm người sơ tán vì báo động đánh bom giả ảnh 1

An ninh được tăng cường tại Sydney

Trước đó, nguồn tin từ cảnh sát vùng Wollongong, phía Nam Sydney cho biết, trưa cùng ngày một Văn phòng dịch vụ Nhà trên đường Swan ở Wollongong đã nhận được thông điệp ngắn đe dọa có bom trong tòa nhà. Ngay lập tức, cảnh sát, lực lượng chữa cháy và cứu thương đã có mặt tại hiện trường, đồng thời phong tỏa đường Swan.

Australia đang được đặt trong tình trạng an ninh nghiêm nghặt sau vụ bắt cóc con tin gây chấn động tại quán cà phê Lindt Chocolat, khiến 2 con tin thiệt mạng.

Việt Lê

>> Cảnh sát Australia xác nhận tiêu diệt kẻ bắt giữ con tin

>> Vụ bắt cóc con tin gây rúng động Australia

>> Vụ bắt cóc con tin ở Australia: 5 con tin đã chạy thoát khỏi quán cà phê

Đọc nhiều nhất

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 5 triệu USD để bắt giữ Maximilian Rivkin, đối tượng quốc tịch Thụy Điển, rao bán một hệ thống liên lạc mã hóa cho các đối tượng buôn bán ma túy và rửa tiền mà không biết rằng công nghệ này do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát triển.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây