Australia: Hàng trăm người sơ tán vì báo động đánh bom giả

Theo tờ The Daily Telegraph của Australia, đêm 16-12, hàng trăm người dân sinh sống tại các tòa nhà trên đường Charles và Hassal ở vùng Parramatta thuộc ngoại ô Sydney đã được lệnh sơ tán vì đe dọa bị đánh bom.
Australia: Hàng trăm người sơ tán vì báo động đánh bom giả

(SGGPO).- Theo tờ The Daily Telegraph của Australia, đêm 16-12, hàng trăm người dân sinh sống tại các tòa nhà trên đường Charles và Hassal ở vùng Parramatta thuộc ngoại ô Sydney đã được lệnh sơ tán vì đe dọa bị đánh bom.

Một đội rà phá bom mìn đã được triển khai để kiểm tra an ninh khu vực xung quanh trụ sở cảnh sát tiểu bang New South Wales nằm trên đường Charles.

Hơn 100 người đã được sơ tán trong lúc các đội rà phá bom mìn làm việc. Sau khi không phát hiện bom mìn, cảnh sát cho phép người dân trở về nhà và hoạt động trên đường Swan trở lại bình thường.

An ninh được tăng cường tại Sydney

Trước đó, nguồn tin từ cảnh sát vùng Wollongong, phía Nam Sydney cho biết, trưa cùng ngày một Văn phòng dịch vụ Nhà trên đường Swan ở Wollongong đã nhận được thông điệp ngắn đe dọa có bom trong tòa nhà. Ngay lập tức, cảnh sát, lực lượng chữa cháy và cứu thương đã có mặt tại hiện trường, đồng thời phong tỏa đường Swan.

Australia đang được đặt trong tình trạng an ninh nghiêm nghặt sau vụ bắt cóc con tin gây chấn động tại quán cà phê Lindt Chocolat, khiến 2 con tin thiệt mạng.

Việt Lê

>> Cảnh sát Australia xác nhận tiêu diệt kẻ bắt giữ con tin

>> Vụ bắt cóc con tin gây rúng động Australia

>> Vụ bắt cóc con tin ở Australia: 5 con tin đã chạy thoát khỏi quán cà phê

Tin cùng chuyên mục