Australia kêu gọi Trung Quốc định lại tỷ giá đồng Nhân dân tệ

(SGGPO).- Chính phủ Australia đã kêu gọi Trung Quốc định lại tỷ giá đồng Nhân dân tệ (NDT) cho phù hợp để giúp phát triển kinh tế toàn cầu và giúp các nước bạn hàng của Trung Quốc không bị thiệt thòi.

Trả lời báo chí sau ba ngày thăm Bắc Kinh, Bộ Trưởng Tài Chính Australia Wayne Swan nói rằng, ông đã nhiều lần đề cập đến vấn đề này với các quan chức lãnh đạo Trung Quốc. Ông Wayne cho giới chức Trung Quốc biết rằng, việc định tỷ giá đồng NDT theo đúng với giá thị trường sẽ giúp giải quyết khủng hoảng tài chính toàn cầu, tạo cơ hội cho các nước phát triển kinh tế trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Trong một diễn biến khác, tờ China Daily ngày 1-9 cho biết, thị trường cho vay tiêu dùng của Trung Quốc đang phát triển mạnh, dự kiến đạt tỷ lệ tăng trưởng 24%/năm trong 4 năm tới.

Theo nhận định của Giám đốc điều hành BCG Richard Huang, nền kinh tế Trung Quốc nếu tái cơ cấu thành công, từ hướng chủ yếu là xuất khẩu sang hướng lấy trọng tâm là tiêu dùng nội địa, thì thị trường cho vay tiêu dùng của nước này sẽ bùng nổ trong tương lai gần.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.