Australia khiếu nại Trung Quốc lên WTO

SGGP
Ngày 19-6, Chính phủ Australia thông báo đã nộp đơn khiếu nại lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) về việc Trung Quốc áp đặt chống bán phá giá đối với rượu vang xuất khẩu của Australia.

Australia khiếu nại Trung Quốc lên WTO

Thông báo nhấn mạnh, quyết định này nhằm bảo vệ các nhà sản xuất rượu của Australia và phù hợp với quan điểm của chính phủ Canberra trong việc ủng hộ một hệ thống thương mại dựa trên quy tắc. Tuy nhiên, thông báo lưu ý thêm rằng: Australia vẫn để ngỏ việc thảo luận trực tiếp với Trung Quốc để giải quyết vấn đề này.

Căng thẳng thương mại leo thang giữa Australia và Trung Quốc khiến giá trị thương mại của hai nước ở các ngành đã giảm mạnh 40%. Rất nhiều mặt hàng xuất khẩu thế mạnh của Australia bị áp thuế quá cao hoặc bị đình chỉ nhập vào Trung Quốc như sợi bông, thịt bò, tôm hùm, gỗ và than đá. Trước đó, tháng 12-2020, Australia đã khởi kiện Trung Quốc lên WTO về việc áp đặt mức thuế cao hơn 80% đối với mặt hàng lúa mạch của Australia.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm HPV

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Frontiers in Oncology chỉ ra rằng việc sử dụng chiết xuất nấm hàng ngày có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch loại bỏ virus papilloma (HPV) ở người.
" />