Australia phát triển trí tuệ kết hợp

SGGP
Tổ chức Nghiên cứu công nghiệp và khoa học khối Thịnh vượng chung (CSIRO) của Australia thiết lập một nền tảng khoa học mới kết hợp trí tuệ nhân tạo với trí tuệ của con người, được gọi là trí tuệ kết hợp (CINTEL).

Australia phát triển trí tuệ kết hợp

Australia phát triển trí tuệ kết hợp

Với kinh phí ban đầu 12 triệu dollar Australia (8,5 triệu USD), nền tảng hướng tới tối ưu hóa việc kết hợp trí tuệ nhân tạo và trí tuệ của con người. Một trong các dự án đầu tiên là phối hợp với nhóm Hệ thống tự động và robot của CSIRO, nhóm vừa được nhận huy chương bạc tại Robot Olympics, để tạo thành một đội phối hợp thực hiện các nhiệm vụ cứu hộ vốn đòi hỏi sự linh hoạt. Con người phải sử dụng sự hiểu biết và các kỹ năng của mình, như lập luận, trực giác, kinh nghiệm. CINTEL sẽ nghiên cứu khả năng nhận thức tình huống và các cơ chế để đảm bảo sự phối hợp giữa người và robot trong nhiệm vụ để đạt kết quả thành công. 

Ngoài ra, còn có dự án thành lập một đội hỗ trợ các chuyên gia phân tích an ninh mạng. Không chỉ CSIRO, nền tảng trên cũng do công ty kỹ thuật không gian Saber Astronautics, Bộ Quốc phòng Australia và các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công nghệ Queensland, Đại học Monash và Đại học Sydney điều hành.

Người đứng đầu CINTEL kiêm phụ trách nghiên cứu khoa học của CSIRO, bà Cécile Paris, cho biết, mục đích cuối cùng của nền tảng này là sử dụng trí tuệ kết hợp để đảm bảo kết quả tốt nhất trong một loạt lĩnh vực. Bà Paris nhấn mạnh: “Đây là biên giới khoa học tiếp theo của chuyển đổi số”.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàn lụi giấc mơ điện thoại thương hiệu Việt

Tàn lụi giấc mơ điện thoại thương hiệu Việt

Cuối năm 2021, Tập đoàn Bkav ra mắt 3 chiếc smartphone là Bphone A40, A50 và A60. Ba mẫu máy được Giám đốc điều hành Tập đoàn Bkav Nguyễn Tử Quảng giới thiệu và bán trực tiếp tại buổi livestream tối 19-12. Đây cũng là hình ảnh hiếm hoi còn lại sau khi nhiều doanh nghiệp lớn đành gác lại giấc mơ thương hiệu smartphone “Made in Vietnam” như Vsmart, Mobiistar…

Sản phẩm công nghệ

HUAWEI MateBook 14 sẽ sớm có mặt tại Việt Nam

Hôm nay 21-1, Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng HUAWEI Việt Nam giới thiệu chiếc máy tính xách tay cao cấp mới nhất - HUAWEI MateBook 14. Sản phẩm được hứa hẹn sẽ là chiếc máy tính xách tay toàn diện tốt nhất dành cho những ai đang tìm kiếm tính di động và hiệu năng.

Câu chuyện công nghệ

Lần đầu tiên MoMo giới thiệu AI Committee

MoMo chính thức giới thiệu Hội đồng AI (AI Committee) quy tụ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ đặc biệt trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), được kỳ vọng sẽ giúp công ty thực thi chiến lược AI-First với tôn chỉ chung là “bình dân hóa AI” hướng đến phục vụ số đông người dùng, đối tác

Thị trường - chính sách

Thị trường công nghệ cận Tết “bùng nổ” nhờ giảm giá sốc đến 50%

Cận Tết Nguyên Đán, nhiều đại lý bán lẻ thiết bị công nghệ tung ra hàng loạt ưu đãi khủng nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường như điện thoại giảm giá hơn 5 triệu đồng, phụ kiện công nghệ giảm giá hơn 50%. Nhờ đó, thị trường bùng nổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết, doanh số bán ra tăng hơn 30% chỉ trong nửa tháng đầu năm.