Australia và Singapore kêu gọi giải quyết tranh chấp biển Đông bằng luật quốc tế

Theo trang news.com.au, trong cuộc họp báo ngày 10-9 sau cuộc họp hỗn hợp cấp bộ trưởng Australia-Singapore lần thứ 7, đại diện hai nước đã tuyên bố có cùng quan điểm về tương lai các hòn đảo tranh chấp tại biển Đông. Theo đó, hai nước không đứng về bên nào trong vấn đề tranh chấp chủ quyền và kêu gọi tìm kiếm giải pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế.

Ngoại trưởng Australia Bob Carr nhận định đang có những quan ngại chung về không khí tranh cãi chủ quyền trên biển Đông cũng như ảnh hưởng của nó đối với hình ảnh của khu vực châu Á - Thái Bình Dương với tư cách một thị trường kinh doanh. Tuy nhiên, ông cho rằng nền kinh tế thị trường và hoạt động thương mại tự do tại khu vực này sẽ ngày càng thu hút giới đầu tư hơn nữa nhờ sức hấp dẫn của mình.  

H.NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.