Bà H.Clinton có phạm luật liên bang?

Ngày 4-3, một ủy ban thuộc Hạ viện Mỹ do phe Cộng hòa kiểm soát đã gửi trát hầu tòa đến cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, yêu cầu trong vòng 2 tuần phải cung cấp tất cả các bức thư điện tử (email) cá nhân trong thời gian đương nhiệm (2009 - 2013).

Động thái trên diễn ra sau khi hàng loạt tờ báo Mỹ đăng tải thông tin bà Hillary đã dùng tài khoản cá nhân để xử lý việc công trong suốt 4 năm làm ngoại trưởng, thay vì dùng tài khoản email chính thức do chính phủ cấp. Theo New York Times, nếu như vậy, bà Clinton đã không tuân thủ đạo luật liên bang Federal Records Act, trong đó yêu cầu các nhân viên chính phủ phải lưu trữ thư từ trên các máy chủ của bộ.

Hiện bà Hillary vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên, giới quan sát nhận định việc này có thể khiến bà gặp nhiều khó khăn và thách thức trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều mặt hàng thực phẩm của Sri Lanka có giá cả tăng vọt

Sri Lanka đối mặt với nguy cơ vỡ nợ

Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đẩy lạm phát ở Sri Lanka lên mức kỷ lục, trong khi giá lương thực tăng vọt và kho bạc cạn kiệt. Khó khăn chồng chất khiến quốc gia này phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ trong năm nay.  

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.