Bà Rịa - Vũng Tàu: Làm rõ vụ phá 2,1ha rừng đặc dụng ở Côn Đảo

SGGP
Ngày 11-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Công Vinh đã ký văn bản giao Sở NN-PTNT phối hợp với UBND huyện Côn Đảo làm rõ các vi phạm trong việc chặt phá rừng và san ủi mặt bằng để thi công dự án hồ chứa nước Suối Ớt tại huyện Côn Đảo.

Trước đó, cơ quan báo chí phản ánh, năm 2020, khi thực hiện dự án hồ chứa nước Suối Ớt (dung tích 70.000m3), chính quyền huyện đã không thực hiện các bước chuyển mục đích sử dụng hơn 2,1ha đất rừng tự nhiên (rừng đặc dụng) theo quy định để thực hiện dự án.

Đến tháng 3-2021, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mới trình hồ sơ cho Bộ NN-PTNT nhưng qua giám sát bằng hình ảnh vệ tinh, bộ phát hiện rừng đã bị tác động nên yêu cầu tỉnh giải trình. Gần 1 năm sau, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có giải trình và đến tháng 2-2022, Bộ NN-PTNT cũng đã có văn bản trả lời, theo đó, hồ sơ của tỉnh không có cơ sở để trình cấp có thẩm quyền xem xét do diện tích rừng đã bị tác động đến 90%.

Đến nay, dự án hồ chứa nước Suối Ớt do UBND huyện Côn Đảo làm chủ đầu tư đã hoàn thiện nhưng việc chuyển mục đích sử dụng đất rừng phục vụ dự án vẫn chưa được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xử phúc thẩm vụ án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của 19 bị cáo

Chiều 28-6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội (VKS) đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 19 bị cáo và các bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo trong vụ án sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.  Đại diện VKS đề nghị bác toàn bộ các kháng cáo của 19 bị cáo và các bị đơn dân sự. 
" />