Bà Rịa - Vũng Tàu: Nổ tàu chở dầu cặn, 3 người mất tích

Khoảng 2 giờ ngày 17-6, khi đến vị trí cách mũi Vũng Tàu hơn 4 hải lý về phía Tây - Nam, tàu chở dầu Nhật Thuần (đang chở khoảng 1.700 m3 dầu cặn) đã bất ngờ phát nổ và sau đó chìm hẳn xuống biển. Lúc này, trên tàu có 15 người.

Ngay khi tàu Nhật Thuần nổ tạo thành đám cháy lớn trên biển, tàu Vinashin Atlantis gần đó đã phát hiện và báo khẩn cấp tới Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu và các đơn vị cứu nạn, ứng cứu sự cố tràn dầu, đồng thời khẩn trương thả phao cứu người.

Một giờ sau đó, tàu Vinashin Atlantis đã tìm và cứu được 12 người, 3 người còn lại hiện vẫn đang mất tích.

Nhận được tin báo, ngay trong đêm, Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực III, Trung tâm Ứng cứu sự cố tràn dầu (NASOS), Liên doanh dầu khí Vietsovpetro và các cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhanh chóng triển khai các phương án tìm kiếm người mất tích, ứng cứu sự cố tràn dầu.

Theo các đơn vị tham gia ứng cứu cho biết, hiện trên biển có vết dầu loang dài khoảng 5 km gần khu vực tàu Nhật Thuần bị chìm.

Được biết, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 16/6, tàu Nhật Thuần đã nhận xong dầu cặn và chất thải lẫn dầu được nạo vét từ tàu chứa dầu Chí Linh để đưa đi xử lý. Tàu chứa dầu Chí Linh đang được Liên doanh dầu khí Vietsovpetro đưa vào bờ để sửa chữa.

Đoàn Mạnh Dương

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Vinamilk khởi động chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh“

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa chính thức khởi động chiến dịch “Bạn khoẻ mạnh, Việt Nam khoẻ mạnh”. Đây là chiến dịch cộng đồng đặc biệt được Vinamilk thực hiện, với sự đồng hành của Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số (VTV Digital), để lan tỏa thông điệp về sức khỏe và lối sống khỏe mạnh, nhất là trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực để vượt qua đại dịch Covid-19.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.