Bà Yingluck bị cáo buộc làm thất thoát 8,2 tỷ USD

Theo Bangkok Post, các tướng lĩnh Thái Lan lên tiếng cáo buộc chương trình trợ giá gạo của Chính phủ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã làm thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 8,2 tỷ USD.

Đây là lần đầu tiên một con số cụ thể được đưa ra trong đánh giá về mức độ thiệt hại của chương trình trợ giá gạo này. Hiện bà Yingluck đang là bị cáo trong một vụ án hình sự liên quan đến lơ là trách nhiệm gây ra các thiệt hại trong chương trình trợ giá gạo. Nếu bị phán quyết là có tội, bà Yingluck có thể phải chịu mức án 10 năm tù giam.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây