Bạc Liêu: Khởi tố thêm 6 đối tượng “cò sổ đỏ”

Ngày 17-6, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết: qua mở rộng điều tra đường dây “cò sổ đỏ” tại thị xã Bạc Liêu, cơ quan điều tra công an tỉnh vừa khởi tố thêm 6 đối tượng về tội “lợi dụng ảnh hưởng với người có chức vụ để trục lợi” gồm: Nguyễn Thanh Tùng (SN 1980); Châu Văn Dũng (SN 1972); Huỳnh Thu Cúc (SN 1957) - cán bộ Phòng Tài nguyên-Môi trường thị xã Bạc Liêu; La Minh Phúc (SN 1981) - cán bộ địa chính phường 5; Trần Minh Triều (SN 1961) - cán bộ Ban nhân dân khóm 7, phường 5 và Nguyễn Văn Viết (SN 1950), ngụ phường 5, thị xã Bạc Liêu.

Trước đó, Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố 3 đối tượng trong đường dây này gồm Nguyễn Đình Chiến, Tổ trưởng Tổ kỹ thuật, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thị xã Bạc Liêu; Huỳnh Văn Đức, Trưởng ban Nhân dân khóm 7, phường 5 và Triệu Văn Hùng với cùng tội danh trên.

Theo cơ quan điều tra, các đối tượng Chiến, Đức, Hùng cấu kết với 6 đối tượng nêu trên thiết lập đường dây chuyên “cò” làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân để nhận tiền. Thủ đoạn của các đối tượng trên là gây khó khăn về thủ tục hành chính, đất đai, ngâm hồ sơ… Khi người dân “sốt ruột” lập tức các đối tượng trên sẽ cử người đến “cò” làm sổ đỏ cho nhanh. Theo cơ quan điều tra có trên 300 hộ dân là nạn nhân của đường dây cò sổ đỏ trên, với tổng số tiền bị chiếm đoạt trên 700 triệu đồng. 

N.TRẦN- Đ.TUYỂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.