Bác sĩ bị cáo buộc dùng tinh trùng của chính mình trong IVF

SGGP
Bác sĩ người Hà Lan Jan Karbaat bị nghi ngờ là cha của khoảng 60 trẻ em ở trung tâm y tế mà ông này điều hành ở Bijdorp, gần Rotterdam. 

Bác sĩ bị cáo buộc dùng tinh trùng của chính mình trong IVF

Một tòa án Hà Lan đã chấp thuận yêu cầu của các gia đình thử nghiệm ADN trên các vật dụng của một bác sĩ quá cố về khả năng ông này đã sử dụng tinh trùng của chính mình trong hàng chục trường hợp điều trị hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IFV).
Jan Karbaat bị nghi ngờ là cha của khoảng 60 trẻ em ở trung tâm y tế mà ông này điều hành ở Bijdorp, gần Rotterdam. Ông bác sĩ này đã qua đời ở tuổi 89 hồi tháng 4. Tại phiên tòa vào tháng trước, một luật sư của 22 phụ huynh và trẻ em đã nói rằng các con của khách hàng có đôi mắt màu nâu khi người cho tinh trùng được cho là mắt xanh và con trai của các khách hàng lại quá giống vị bác sĩ này.


MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách sạn thuần chay đầu tiên ở Hy Lạp

Khách sạn thuần chay đầu tiên ở Hy Lạp

Một khách sạn trên đảo Mykonos đã trở thành khách sạn thuần chay đầu tiên và duy nhất ở Hy Lạp. Từ vật dụng đến thực đơn, mọi thứ tại khách sạn đều có nguồn gốc từ thực vật và hữu cơ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hóa thạch trứng khủng long nhỏ nhất thế giới

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Tsukuba và Bảo tàng Hoạt động thiên nhiên và con người tỉnh Hyogo của Nhật Bản thông báo, hóa thạch trứng khủng long được phát hiện ở tỉnh Hyogo, Tây Nhật Bản mới đây đã được sách kỷ lục thế giới Guinness công nhận là nhỏ nhất thế giới.