Bác sĩ, nhân viên Bệnh viện dã chiến của Việt Nam làm thiện nguyện tại trại tị nạn ở Nam Sudan

SGGPO

Với mong muốn duy trì tích cực các hoạt động hỗ trợ cuộc sống của nhân dân địa phương, Bệnh viện dã chiến (BVDC) cấp 2 số 3 và số 4 của Việt Nam đã cùng nhau thực hiện thiện nguyện ý nghĩa tại trại tị nạn (POC), Căn cứ Bentiu, Nam Sudan.

 

Bác sĩ, nhân viên Bệnh viện dã chiến của Việt Nam làm thiện nguyện tại trại tị nạn ở Nam Sudan

Giống như tại Căn cứ Bentiu, sau chiến tranh, người dân Nam Sudan phải đối mặt với vô số khó khăn, nhất là sau thảm họa lũ lụt lớn nhất trong 60 năm qua, những trại tị nạn của Liên Hợp Quốc (LHQ) luôn quá tải. Các cơ quan LHQ đã ra sức đảm bảo chỗ ở và một phần lương thực cho người dân tại các trại tị nạn. Cũng với những nỗ lực đó, các chuyến từ thiện của lực lượng GGHB Việt Nam mang thông điệp yêu thương và hướng tới tương lai cho người dân địa phương.

Bác sĩ, nhân viên Bệnh viện dã chiến của Việt Nam làm thiện nguyện tại trại tị nạn ở Nam Sudan ảnh 1 Nhân viên của hai BVDC của Việt Nam ở Nam Sudan tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hướng tới cộng đồng như công tác giáo dục trẻ em, hỗ trợ y tế địa phương, giúp đỡ và hướng dẫn nhân dân canh tác nông nghiệp và vệ sinh phòng dịch hiệu quả.
Tại buổi từ thiện đại diện 2 đơn vị đã cùng nhau gửi tặng các món quà gồm 50 suất dung dịch xà phòng rửa tay, hơn 100l nước cam giải khát tới hơn 50 hộ gia đình. Không chỉ hỗ trợ về vật chất, các y bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn người dân trong khu trại tị nạn cách giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh nơi ở để phòng chống bệnh dịch, nhất là khi mùa mưa đang đến và sự xuất hiện trở lại của bệnh Than tại Nam Sudan. 
Bác sĩ, nhân viên Bệnh viện dã chiến của Việt Nam làm thiện nguyện tại trại tị nạn ở Nam Sudan ảnh 2 Các chiến sĩ Mũ nồi xanh Việt Nam còn chụp, in ảnh tại chỗ để gửi tặng các hộ gia đình trong khu vực từ thiện- nơi mà điều kiện kinh tế còn khó khăn, thiếu thốn nên việc được chụp một bức hình chung toàn gia đình là điều mơ ước.
Buổi thiện nguyện nằm trong kế hoạch bàn giao giữa 2 bệnh viện với cam kết không chỉ bàn giao về cơ sở vật chất, trang bị, công tác chuyên môn, mà còn chia sẻ kinh nghiệm, quan hệ công tác cũng như các hoạt động ý nghĩa nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, văn hoá và con người Việt Nam tại địa bàn Nam Sudan. Khẳng định sự tiếp nối những điều tốt đẹp của những người lính Cụ Hồ trong sứ mệnh gìn giữ hòa bình mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.