Bahrain phát hiện mỏ dầu lớn

SGGP

Bahrain thông báo đã phát hiện ra mỏ dầu và khí đốt lớn nhất trong lịch sử vương quốc này.

 

Hãng thông tấn nhà nước Bahrain (BNA) ngày 1-4 đưa tin, nhà chức trách Bahrain ước tính mỏ dầu mới được tìm thấy có trữ lượng lớn gấp nhiều lần mỏ dầu duy nhất đang được khai thác của Bahrain. Đây là mỏ dầu đầu tiên được phát hiện tại vùng Vịnh và cũng là mỏ đầu tiên đi vào hoạt động. Mỏ này cung cấp khoảng 50.000 thùng/ngày. Ước tính, 80% thu nhập của Bahrain là đến từ dầu mỏ.
Bahrain là nhà sản xuất dầu mỏ nhỏ nhất trong Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC). Bahrain hiện chỉ có duy nhất một mỏ dầu với trữ lượng tương đương vài trăm triệu thùng. Ngoài mỏ dầu trên, vương quốc này còn có nguồn thu từ mỏ dầu Abu Safa khai thác chung với Saudi Arabia với mỗi ngày được nhận 150.000 thùng dầu.

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.