Bãi biển Vũng Tàu tràn lan… bói dạo!

(SGGP 12G).- Thời gian gần đây, khi đến các bãi biển Vũng Tàu, du khách đã phải bực mình vì nạn… bói dạo trên biển. Tệ nạn này tràn lan trên các bãi tắm, tuy nhiên không hề có cơ quan chức năng nào lên tiếng.


Một bà thầy đang mời khách xem bói tại bãi biển Vũng Tàu

Chúng tôi đến thành phố biển Vũng Tàu vào dịp cuối tuần. Sau một đêm ở khách sạn trên đường Thùy Vân, buổi sáng cả đám kéo nhau ra bãi Sau của biển Vũng Tàu để tắm biển. Biển buổi sáng đẹp và mát. Cả nhóm thuê ghế bố nằm ngắm biển. Thế nhưng, chưa kịp yên thân đã có rất nhiều người luống tuổi nhào đến mời xem bói. Những vị thầy này tiếp thị mạnh bạo và mời chào hết sức hấp dẫn: Chỉ 20.000đ mọi người có thể biết số mệnh của mình.

Đang ngắm biển, tự nhiên bị đoàn người xem bói che mất tầm nhìn, anh bạn tôi bực mình và nói thẳng không bói toán gì hết. Thầy bói nguýt dài mắng bạn tôi là “đồ ba gai” rồi đứng lên. Thế nhưng trước khi đi, bà thầy cũng nói rõ: “Không xem quẻ thì các em gửi thầy ít tiền để mua nhang cúng Phật”. Với cách này chúng tôi phải chịu thua đành gửi bà thầy ít tiền cúng Phật cho bà thầy khỏi lẽo đẽo bên tai!

Vừa mời được bà “thầy” bói đi, cả lũ cứ tưởng sẽ yên thân ngắm biển thì tiếp tục xuất hiện một người bán tôm lăn bột đựng trên khay xuất hiện. Thay vì mời mua tôm lăn bột bình thường như bao người bán hàng khác thì người này tung chiêu khuyến mãi hấp dẫn… xem bói miễn phí cho khách mua tôm lăn bột. Mấy cô gái trẻ vừa được ăn, vừa được xem bói thích quá nên cứ xúm xít vào để nhờ người ta xem cho số mệnh của mình.

Đây quả là chiêu tiếp thị có hiệu quả… tôi cũng ráng nằm im căng tai nghe thầy phán. Đối với các cô thì thầy phán mùa đông tới (nhưng hổng biết mùa đông nào)… sẽ có tin vui, anh ấy không đẹp trai nhưng cũng dễ nhìn. Thậm chí mô tả về người tình sắp tới của một cô bạn tôi, thầy phán “Người yêu của em có mẫu mã đẹp!”.

Điều rất lạ là đối với ai thầy cũng phán thời gian tới người nào cũng gặp... hạn, tùy theo người mà thầy cho mỗi người một cái hạn khác nhau. Để dẹp sự cả tin của các cô gái trẻ này, tôi khều anh bạn đã có vợ đưa tay cho thầy xem thử… bao giờ lấy vợ. “Thầy xem giúp tháng 10 này con cưới được không”. Thầy bán tôm lăn bột đã phán ngay: “Ừ cưới tốt đấy… đằng nào gia đình hai bên cũng đã sắp sẵn ngày giờ rồi”. Nghe thầy phán, vợ của anh bạn tôi mặt mày tái mét ấp a, ấp úng hỏi chồng: “Thầy nói như thế này là sao hả anh?”.

Kết quả, khi thầy đứng lên tính tiền thì mấy con tôm lăn bột đã được nhân lên bằng nửa con heo. Cảm giác bực mình khiến chuyến đi biển của chúng tôi mất vui, tuy nhiên điều đáng nói là chúng tôi đã… đề phòng cả với những người bán hàng rong lương thiện khác trên bãi biển. Tội nghiệp cho chị bán đậu hủ khi đến mời mọi người mua đậu đã bị mọi người hỏi: “Sao chị không xem bói?”. Chị bán hàng trả lời muốn khóc: “Em không nói dối được như những người đó!”.

Lê Việt Nhân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.