Bán đấu giá một bức tranh hiếm của Trung Quốc

Bức tranh quý hiếm của danh họa Từ Bi Hồng vẽ một vở kịch diễn ra trên đường phố, nội dung chống quân phát xít Nhật đã được bán với giá kỷ lục là 9,2 triệu USD tại nhà đấu giá Sotheby ở đặc khu Hồng Công (Trung Quốc). Bức tranh sơn dầu mang tên “Put Down Your Whip” (Hãy bỏ roi xuống) vẽ năm 1939 (ảnh).

Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay trả cho một bức tranh hiện đại Trung Quốc tại một cuộc đấu giá. Người phát ngôn Sotheby cho biết bức tranh này có giá trị về mặt lịch sử vì họa sĩ Từ Bi Hồng chưa bao giờ vẽ một bức tranh nào khác về chống quân Nhật.

K.B. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.