Bắn nghi phạm đâm nhiều người ở Phần Lan

SGGPO
Một người đàn ông đâm nhiều người ở thành phố cảng Turku, Tây Nam Phần Lan, đã bị cảnh sát bắn bị thương

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ đâm người tại Quảng trường Puutori ở TP Turku, Phần Lan, ngày 18-8-2017. Ảnh: LEE HILLS

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ đâm người tại Quảng trường Puutori ở TP Turku, Phần Lan, ngày 18-8-2017. Ảnh: LEE HILLS

Theo BBC, vụ việc xảy ra tại Quảng trường Puutori ở trung tâm Turku, thành phố lớn thứ 5 Phần Lan.

Trên Twitter, Cảnh sát Tây Nam Phần Lan thông báo lúc 4 giờ 40 chiều 18-8 (8 giờ 40 tối giờ VN): "Nhiều người bị đâm ở trung tâm Turku. Mọi người hãy tránh xa trung tâm thành phố".

Cảnh sát cho biết nghi phạm đã bị bắt sau khi bị bắn vào chân.

Truyền hình Phần Lan YLE cho biết ít nhất 2 người bị đâm bị thương, nhưng các nguồn tin địa phương cho biết có 5-6 nạn nhân.

Turku là thành phố cổ nhất Phần Lan, thành lập năm 1157, từng là thủ đô quốc gia này cho đến năm 1812, khi thủ đô dời đến Helsinki.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.