Bán phần mì xào bò giá 200.000 đồng, nhà hàng ở Nha Trang bị phạt 21 triệu đồng

Nhà hàng hải sản ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) bị du khách tố cáo “chặt chém” khi bán một phần mì xào bò với giá 200.000 đồng.
Phần mì xào bò khách hàng tố nhà hàng "chém" 200.000 đồng. Ảnh: MXH
Phần mì xào bò khách hàng tố nhà hàng "chém" 200.000 đồng. Ảnh: MXH

Sáng 25-6, ông Phan Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết, nhà hàng hải sản Ngọc Phú trên đường Trần Phú đã vi phạm niêm yết giá không rõ ràng, chưa được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm. 

Với các vi phạm trên, nhà hàng bị xử phạt 21 triệu đồng và bị đề nghị bổ sung đầy đủ các giấy phép để đảm bảo đủ điều kiện kinh doanh, phải cam kết chấp hành tốt quy định như bán đúng giá, đảm bảo chất lượng.

Trước đó, một nhóm du khách vào nhà hàng Ngọc Phú gọi ba phần mì xào bò, trong đó hai phần ăn tại chỗ, một mang về. Nhân viên của quán đưa phần mì ra, nhưng du khách tỏ ra không hài lòng khi phần ăn có nhiều rau, mì nhưng chỉ 4-5 miếng thịt bò dai và bị khô. Trong khi đó, một phần mì xào bò có giá 200.000 đồng (600.000 đồng cho ba phần).

Nhóm du khách phản ứng, được các nhân viên nhà hàng giải thích là mì bò nên giá cao, nhưng không muốn tranh cãi họ tính tiền, rồi ra về. 

Tuy nhiên, đến ngày 16-6, một tài khoản Facebook đã đăng tải những hình ảnh về các phần mì xào bò đã ăn tại quán, kèm thông tin phản ánh nhà hàng trên “chặt chém”. Đồng thời, họ kêu gọi du khách tránh xa nhà hàng trên.

Sau sự việc, chủ nhà hàng ông là Ngọc Thành thông tin do nhiều giá dịch vụ bị tăng, trong đó như xăng, gas bị giá cao, khiến nhà hàng phải tăng giá thức ăn. Ngoài ra, ông Thành cũng bày tỏ được giải thích, xin lỗi công khai du khách vì đã phục vụ chưa tốt.

Tin cùng chuyên mục