Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép không thời hạn?

(SGGP 12G).- Theo một nguồn tin của SGGP 12 Giờ, nếu đúng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 công bố công khai thể lệ trên các phương tiện thông tin đại chúng không đúng với nội dung cấp phép của Bộ VH-TT-DL, không đúng với Quy chế Tổ chức thi hoa hậu hiện hành hoặc trước công bố Thể lệ thi đúng với Quy chế nhưng sau đó BTC tự ý sửa đổi lại sai với Quy chế  hiện hành thì căn cứ vào NĐ 56/2006/NĐ-CP (Điều 36 Khoản 3 Điểm d) quy định đối với hành vi “Tổ chức thi hoa hậu, trình diễn thời trang không đúng nội dung cấp phép”, sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000đ đến 10.000.000đ.

Tuy nhiên, cũng tại Điều 36 của NĐ 56/2006/NĐ-CP thì hình thức phạt bổ sung áp dụng cho hành vi này sẽ là tước quyền sử dụng giấy phép không thời hạn.

Được biết, chiều qua, Thanh tra Bộ VH-TT-DL cũng đã lập Tổ kiểm tra, xác minh  làm rõ những vấn đề có dấu hiệu sai phạm, xác định rõ trách nhiệm và đề xuất hướng xử lý tập thể, cá nhân có liên quan tới những sai phạm trong việc tổ chức cuộc thi HHVN 2008. Dự kiến, chiều nay, 10-9, Thanh tra Bộ sẽ có buổi làm việc với Cục Nghệ thuật biểu diễn về vấn đề này.

Vĩnh Xuân

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Truyện Kiều" dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần người Việt

Nhiều hoạt động kỷ niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Ngày 29-10 tại Hà Nội, chuỗi hoạt động văn hóa có chủ đề Ai nhớ Tố Như… nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du (1820 - 2020) đã diễn ra tại bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với sự tham gia của nhiều nhà văn, nhà thơ, người nghiên cứu văn hóa.

Phim

Hai dự án phim Việt nhận giải tại LHP Busan 2020

Đạo diễn Trần Thanh Huy và Lê Bình Giang của Việt Nam là 2 trong số 4 nhân vật đoạt giải Chợ dự án châu Á (Asian Project Market - APM), trong khuôn khổ LHP quốc tế Busan 2020. 

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Cơ hội cho truyện tranh lịch sử

Khi bộ truyện tranh Lịch sử thế giới gần 2.000 trang với 12 tập do Công ty Edibooks và NXB Giáo dục ấn hành được ra mắt, nhiều bạn đọc lẫn giới chuyên môn đều dành lời khen tặng, bởi nội dung cũng như cách thức thể hiện mới mẻ và sáng tạo. Điều này đặt ra cho những người làm sách trong nước một hướng khai thác mới.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.