Bangladesh: Sét đánh khiến 16 người tham gia lễ cưới thiệt mạng

SGGPO
Ngày 4-8, giới chức Bangladesh cho biết, sét đánh đã khiến 16 người thiệt mạng trong một đám cưới ở huyện Chapainawabganj, thị trấn Shibganj của nước này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo nhà chức trách, sét đánh còn khiến chú rể bị thương. Khi sấm sét xảy ra, đám đông tham dự đám cưới từ thuyền đã lên bờ để tìm nơi trú ẩn. Tuy nhiên, sét đánh bất ngờ đã khiến 16 người thiệt mạng.

Nguồn tin cho biết các nạn nhân bị trúng sét trong vòng vài giây.

Các trận bão kèm theo mưa lớn thường xuyên diễn ra tại Bangladesh. Trước đó, mưa lớn kéo dài trong 1 tuần tại Cox's Bazar đã khiến 20 người thiệt mạng

Thống kê chính thức cho thấy đã xảy ra hơn 200 trường hợp tử vong tại Bangladesh do sét đánh trong năm 2016, đáng chú ý 82 người thiệt mạng trong tháng 5-2016.

Một số chuyên gia cho rằng tình trạng phá rừng đã làm gia tăng số người tử vong do bị sét đánh. Hiện Bangladesh đang có kế hoạch trồng hàng trăm nghìn cây cọ nhằm giảm sự tác động của biến đổi khí hậu và ngăn chặn nguy cơ người dân bị sét đánh.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.