Bangladesh trừng phạt binh sĩ nổi loạn

(SGGP-12G).- Theo AFP, quân đội Bangladesh sáng nay cho biết sẽ trừng phạt những binh sĩ lực lượng biên phòng (BDR) đã gây binh biến giết hại hàng chục sĩ quan quân đội nước này.

Trung tướng M.A. Mubin, Phó Tư lệnh quân đội Bangladesh đã lên truyền hình phát biểu vài giờ sau vụ phát hiện xác 38 sĩ quan quân đội cao cấp, trong đó có người đứng đầu lực lượng BDR.

Ông Mubin khẳng định, không thể tha thứ cho hành động của những binh sĩ nổi loạn, họ sẽ phải ra tòa để nhận hình phạt. Ông gọi những sĩ quan bị giết hại là “những liệt sĩ sẽ được đất nước vinh danh”. Ngoài 66 người được xác định đã chết, còn hàng chục sĩ quan vẫn mất tích và chưa rõ 70 sĩ quan bị những binh sĩ nổi loạn bắt làm con tin đang ở đâu. Khoảng 200 binh sĩ BDR nổi loạn đã bị bắt khi mặc quần áo dân sự định chạy trốn.

Bài phát biểu của ông Mubin cũng được xem là sự tái khẳng định sức mạnh của quân đội Bangladesh sau khi chuyển giao quyền lực cho chính phủ dân cử của Thủ tướng Sheikh Hasina. Nhiều nguồn tin cho rằng quân đội Bangladesh đang có kế hoạch giành lại quyền kiểm soát nước này.

K.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.