Bánh panettone lớn nhất thế giới

SGGP
Người dân TP Milan đã bắt đầu đón chào mùa lễ hội quan trọng nhất trong năm với chiếc bánh panettone khổng lồ. 

Bánh panettone lớn nhất thế giới

Chiếc bánh panettone xốp mềm, thơm mùi cam chanh này nặng tới 140kg và cao 2m. Các nghệ nhân đã mất tới 36 giờ để có thể hoàn tất chiếc bánh, với thành phần chính là nho khô, mứt vỏ cam, mứt vỏ chanh, nước lọc, bột mì, đường, trứng, bơ và vani. Trong thời gian nướng dài hơn 10 giờ và nhiệt độ thấp hơn bình thường, chiếc bánh được treo ở tư thế úp ngược để bơ có thể chảy xuống.

Ðể niềm vui lễ hội được lan tỏa rộng rãi, ngày 17-12, chiếc bánh panettone đặc biệt này được cắt ra thành 1.200 miếng, chia cho người dân địa phương và khách du lịch quốc tế đến với “kinh đô thời trang”.

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.