Giải quyết khiếu nại tại Khu công nghệ cao TPHCM

Báo cáo UBND TPHCM trước ngày 10-5-2008

Ngày 2-4-2008, UBND TPHCM đã chủ trì cuộc họp tổ chức thực hiện ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 1745/VPCP-V.II ngày 20-3-2008 của Văn phòng Chính phủ về giải quyết khiếu nại, tố cáo tại dự án Khu công nghệ cao (Báo SGGP đã đăng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công văn trên trong số báo ra ngày 2-4-2008).

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, UBND TP đã giao Giám đốc Sở TN-MT, Giám đốc Sở QH-KT, Giám đốc Sở KH-ĐT, Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao, Chủ tịch UBND quận 9 tổ chức kiểm điểm và có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục kịp thời các thiếu sót trong quá trình thực hiện dự án.

Giám đốc Sở KH-ĐT chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở TN-MT và Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao để rà soát, xử lý việc cho thuê 5.600m2 đất đối với Công ty cổ phần Chíp Sáng theo đúng quy định của pháp luật.

UBND TP cũng giao Chủ tịch UBND quận 9 rà soát kỹ nguồn gốc, quá trình quản lý sử dụng và việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 11 hộ dân (danh sách theo Kết luận số 256/TTCP-V.IV ngày 22-2-2008 của Thanh tra Chính phủ) để đảm bảo giải quyết đúng quy định của pháp luật; Thực hiện tốt công tác tái định cư; rà soát các trường hợp thật sự có khó khăn để có các chính sách hỗ trợ xã hội phù hợp nhằm tạo điều kiện cho các hộ dân sớm ổn định cuộc sống; tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; tiếp tục đẩy nhanh công tác bồi thường, hỗ trợ thiệt hại để sớm hoàn tất giải phóng mặt bằng dự án theo kế hoạch; phối hợp với Sở TN-MT để xác định ranh mốc dự án chuẩn xác trên thực địa và có biện pháp bảo vệ các cột mốc giới của dự án; phối hợp với đoàn thể, MTTQ tổ chức công khai, tuyên truyền, vận động và giải thích về pháp luật, mục tiêu, quy hoạch, pháp lý của dự án, chính sách bồi thường, hỗ trợ thiệt hại và tái định cư... để người dân biết và ủng hộ dự án; xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực (nếu có) trong quá trình thực hiện dự án.

Hội đồng Thẩm định bồi thường thành phố (Sở Tài chính) rà soát toàn bộ chính sách bồi thường, hỗ trợ thiệt hại của dự án, nghiên cứu yếu tố đặc thù của dự án để báo cáo, đề xuất UBND TP xem xét chính sách hỗ trợ theo hướng có lợi tối đa cho các hộ dân trong khuôn khổ quy định của pháp luật. Ban Quản lý Khu công nghệ cao rà soát toàn bộ các dự án đầu tư để đảm bảo sử dụng đất đúng đối tượng, đúng mục đích và quy chế của Khu công nghệ cao; tập trung thu hút các dự án đầu tư về công nghệ cao.

UBND TP yêu cầu các cơ quan tập trung thực hiện nội dung chỉ đạo nêu trên và báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 10-5-2008; giao Chánh Thanh tra thành phố chịu trách nhiệm theo dõi, đôn  đốc các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện nội dung kết luận và tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện cho UBND TP.

Huy Thông

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất mẹ đón các anh về

Đất mẹ đón các anh về

Chúng tôi trở lại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước những ngày giữa tháng 11, với cảm xúc thật đặc biệt khi Đội K72 - Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Bình Phước - đang nỗ lực tìm thêm được hài cốt liệt sĩ tại khu vực của Bệnh xá K54, thuộc Đoàn 340, Cục Hậu cần Miền B2, hy sinh tại ấp K54.

Bút Sài Gòn

Toàn tưởng bở

- Có một thứ gần đây cứ bùng theo từng đợt, lôi kéo được nhiều người tham gia: “mua sắm hoàn tiền”. Theo mời gọi của một số trang mạng hoặc ứng dụng di động, tỷ lệ hoàn tiền lên đến 80% - 100%. Thực chất nó là cái chi?

Giao thông - Đô thị

4.500 tỷ đồng kết nối giao thông vùng Đông Nam bộ

Ngày 3-12, ông Đặng Hoàng Chương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh, cho biết trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh dự kiến sẽ khởi công, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và trung ương với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: