Báo Charlie Hebdo (Pháp) ra số đặc biệt

Số đặc biệt của tờ tuần báo châm biếm Pháp Charlie Hebdo tập trung vào đề tài đánh dấu một năm vụ tấn công các biên tập viên của tạp chí phát hành vào ngày 6-1.

Theo kênh truyền hình BFM TV, trên bìa tạp chí là bức biếm họa một vị thần có dáng vẻ một người đàn ông để râu, mặc áo thụng vấy máu, chân mang sandal, vai khoác khẩu Kalashnikov. “Một năm trôi qua, những kẻ giết người vẫn tự do” - chú thích dưới bức vẽ của Laurent Sourisseau, giám đốc tạp chí với bút danh Riss. Chính sách biên tập của tuần báo vô giáo phái và tín ngưỡng này vẫn không thay đổi.

Số đặc biệt này dày 32 trang, ông Laurent Sourisseau cũng đã mô tả khoảnh khắc im lặng của phòng tin tức sau khi hai tên khủng bố xả súng vào ngày 7-1-2015. Vụ tấn công này cũng đã châm ngòi cho làn sống khủng bố ở Pháp mà đỉnh điểm là loạt tấn công khủng bố Paris ngày 13-11-2015 làm 130 người chết.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc cảnh báo Australia tránh làm xấu thêm quan hệ

Trung Quốc cảnh báo Australia tránh làm xấu thêm quan hệ

Ngày 22-4, hãng Reuters dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Trung Quốc cảnh báo Australia nên tránh làm xấu hơn mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa 2 nước, sau khi Australia hủy bỏ 2 thỏa thuận liên quan tới Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) giữa bang Victoria và Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây