Từ thư bạn đọc

Bao giờ mới hết khổ vì quán xá?

Trước đây trên Trang Bạn đọc Báo SGGP đã có một số bài viết về tình trạng các quán nhậu,  quán cà phê gây ồn ào, mất trật tự, làm cho cuộc sống của cư dân trong khu vực  trở nên bất ổn. Nhưng cho đến nay tình hình này vẫn tồn tại ở nhiều nơi trong thành phố, kể cả những nơi đã từng được nêu trên báo! Bà con ở những nơi này rất bức xúc, thắc mắc  chả lẽ chính quyền địa phương lại “bó tay”!

Một số hộ gia đình trên đường Nguyễn Thiện Thuật, P3 Q3 đã phản ánh: “Từ ngày quán Tấn Beo (số 294 Nguyễn Thiện Thuật) hoạt động cho đến nay, ít khi chúng tôi được yên giấc, vì những tiếng la hò và ẩu đả của khách nhậu ở đây gây ra. Trang Bạn đọc Báo SGGP và Báo SGGP 12 Giờ đã lên tiếng về việc gây mất trật tự của quán Tấn Beo nhưng đến nay sự việc vẫn không thay đổi…

Chúng tôi đã điện thoại báo Công an phường thì được trả lời “Phải liên lạc với bí thư phường, hoặc làm đơn gởi Công an thành phố, chứ Công an phường chịu thua…!?”. Còn những người dân ở P1 và P5 - Q5 lại khẩn thiết: “…Một lần nữa nhờ quý báo lên tiếng với công an địa phương và những người có trách nhiệm để người dân khu phố này được yên tĩnh nghỉ ngơi sau một ngày lao động…”.

Bà con cho biết:  “Quán ốc xào ở số 53A Huỳnh Mẫn Đạt (thuộc P1 và P5 - Q5) hoạt động đến 2 - 3 giờ sáng… Tiếng la, tiếng cụng ly dô dô, tiếng chửi thề liên tục tra tấn bà con. Trước tết, có người nhắc nhở khách nhậu trong quán bớt la hét thì đã bị bọn chúng đập bể chai bia đâm lủng bụng, còn một người bị bầm mắt …”. Ông Từ Công Đông, một cán bộ của Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn than thở: “…Trước đây tôi ở Q5, do ồn ào, môi trường sống ô nhiễm nên đã chuyển về sống ở khu dân cư mới Bình Hưng - xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh với hy vọng sẽ đỡ ồn ào, có thể nghỉ ngơi tốt hơn.

Nhưng thật thất vọng, sau một thời gian ở, tôi thấy các quán buôn bán phát triển quá nhiều… Để câu khách, các quán để loa ngoài trời, mở nhạc với âm lượng tối đa từ 6 giờ sáng tới 11-12 giờ đêm, bày bán kín cả vỉa hè, ngang nhiên để dưới lòng đường, có khi kín cả cổng ra vào nhà người khác… Như tại quán cà phê Pháp Cổ ở góc đường số 13-14, vào những ngày cuối tuần, ban đêm có khi có cả trăm xe máy đến đây rú ga inh ỏi… Đã xảy ra vài lần đánh nhau, có cả dao mác, may là chưa có án mạng. Ngoài ra, các loại xe bán hàng rong ăn theo buôn bán chiếm hơn một khúc đường…”.

Việc kinh doanh là chuyện bình thường, nhưng phải đúng chỗ, đúng pháp luật và không được để ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống của người khác. Đó là đòi hỏi và là quyền lợi chính đáng của mọi người dân mà chính quyền các địa phương và các đơn vị chức năng phải thực hiện.

BAN BĐ-ĐS

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Thông tư 35/2017 của Bộ GTVT quy định, các tổ chức, cá nhân không được chiếm dụng gầm cầu làm nơi ở, bãi đậu xe và các dịch vụ kinh doanh khác. Theo đó, cuối tháng 8-2019, tất cả dạ cầu được cấp phép ở TPHCM phải ngưng hoạt động khai thác. Thế nhưng, không ít nơi tại TPHCM, việc chiếm dụng dạ cầu để mua bán, làm bãi giữ xe vẫn ngang nhiên diễn ra.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.