Nigeria

Bạo loạn dữ dội, 20 người thiệt mạng

Thành phố Onitsha, miền Nam Nigeria ngày 22-2, tiếp tục hứng chịu ngày thứ hai bạo loạn với ít nhất 20 người thiệt mạng, khiến cả hàng chục ngàn người vội vã rời khỏi nơi này.

Nhóm thanh niên có vũ trang tấn công những người Hồi giáo tại Onitsha.

Các nguồn tin cho hay, nhiều nhóm thanh niên có vũ trang di chuyển khắp thành phố trong cơn giận dữ. Họ tấn công người Hồi giáo để trả thù cho những người Công giáo thiệt mạng trong các cuộc bạo loạn ở miền Bắc đất nước.

Nhiều nhân chứng cho biết, xe cộ vào trong thành phố đều bị các nhóm nổi loạn chặn lại và xét hỏi xem những người trên xe có phải dân Hausa. Nếu ai thừa nhận, họ liền bị lôi khỏi xe và đưa đi.

Nhiều người Hausa ở lại thành phố đang phải tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn trong đồn cảnh sát hoặc doanh trại quân đội.

Cảnh sát đã được tăng cường tới Onitsha để phong tỏa thành phố này và các nhà chức trách cũng đã ban hành lệnh giới nghiêm.

Trước đó, làn sóng biểu tình phản đối việc báo chí Đan Mạch và phương Tây đăng các bức biếm họa nhạo báng đức tiên tri Muhamed của người Hồi giáo đã bùng phát ở phía Bắc Nigeria, gây ra các cuộc giao tranh bè phái dẫn tới cái chết của hàng chục người ở 4 thành phố.

H.N (Theo TTXVN)

Thông tin liên quan:

Đốt nhà thờ ở Nigeria

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.