Bạo loạn tại Pháp, 3 cảnh sát thiệt mạng

SGGP
Đã có 3 cảnh sát thiệt mạng và một cảnh sát bị thương khi đang làm nhiệm vụ giải quyết một vụ bạo lực gia đình tại tỉnh Puy-de-Dome, miền Trung nước Pháp.

Theo BBC, Văn phòng công tố TP Clermont-Ferrand, thủ phủ tỉnh Puy-de-Dome, cho biết, vụ việc xảy ra lúc rạng sáng 23-12 (giờ địa phương) và hung thủ là nam giới, 48 tuổi. Đối tượng đã bắn cảnh sát khi họ tìm cách can thiệp để giải cứu một phụ nữ, được cho là nạn nhân trong vụ bạo lực gia đình.

Tay súng đã bắn chết một cảnh sát và làm bị thương một cảnh sát khác, sau đó phóng hỏa ngôi nhà giết chết thêm 2 cảnh sát. Người phụ nữ đã được giải cứu.

Thị trưởng của Saint-Just là François Chautard cho biết, cảnh sát xác nhận đã tìm thấy xác nghi phạm trong ngôi nhà bị thiêu rụi.

Thủ tướng Pháp Jean Castex viết trên Twitter cá nhân rằng, thảm kịch đã khiến cả đất nước đau buồn. Ông gửi lời chia buồn đến thân nhân các cảnh sát thiệt mạng.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.