Bão lớn hoành hành Đại Tây Dương

Ngày 15-10, bão Gonzalo tiếp tục mạnh lên cấp 4 và đe dọa các đảo ngoài khơi Đại Tây Dương, đặc biệt là đảo Bermuda. Theo Trung tâm Bão quốc gia Mỹ, tâm bão hiện được xác định cách đảo Bermuda khoảng 1.240km về phía Nam.

Trước đó, cơn bão đã quét qua Caribe rồi di chuyển theo hướng Tây Bắc ra Đại Tây Dương. Bão đã gây mất điện, nước cũng như ngập lụt tại nhiều khu vực trên các đảo St. Martin và St. Barthelemy. Dự báo, bão sẽ mạnh lên trong những ngày tới và sẽ đổ bộ đảo Big vào ngày 18-10.

Cùng ngày, thời tiết xấu tiếp tục hoành hành ở miền Bắc Italia và lan rộng ra nhiều nơi ở miền Trung nước này, làm một phần hệ thống giao thông ngưng trệ trên diện rộng, gây thiệt hại nặng nề. Nước sông Baganza đã vượt mức kỷ lục 3,92m, chỉ số được ghi cách đây nhiều thập kỷ.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.