Bạo lực đe dọa bầu cử tại Iraq

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Iraq (30-1-2005) nhưng bạo lực liên tiếp đang đe dọa nước này. Chỉ trong hai ngày 19 và 20-12 đã có hơn 180 người chết và bị thương trong hai vụ đánh bom tại một đám tang ở thành phố Najaf và trạm xe buýt ở Karbala.

Di dời thi thể những người thiệt mạng trong vụ đánh bom tại Najaf.

Tại Baghdad, các tay súng nổi dậy giết chết 3 quan chức Iraq đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Sau vụ tấn công, tất cả con đường dẫn tới Najaf đều bị phong tỏa.

Ngoài ra, 10 nhân viên người Iraq làm việc cho tập đoàn Sandi của Mỹ đã bị bắt cóc. Những người bắt cóc đe dọa sẽ giết 10 con tin này nếu tập đoàn Sandi không rời khỏi Iraq.

Tập đoàn này chuyên về các dịch vụ an ninh, vận tải, hậu cần và dịch thuật.

Trong khi đó, theo lời luật sư bào chữa cho cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein, ông Hussein đã ra lời kêu gọi toàn thể người Iraq đoàn kết chống lại lực lượng của Mỹ tại Iraq và cho rằng cuộc bầu cử sắp tới càng làm cho Iraq bị chia rẽ về tôn giáo. 

H.Q (Theo CNN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.