Bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Thái Lan

Các nguồn tin Thái Lan ngày 1-4 cho biết trong hai vụ tấn công riêng rẽ tại tỉnh Narathiwat và Pattani vào ngày cuối cùng của tháng 3, các phiến quân ly khai đã giết hại 3 người và làm một số người bị thương. Ngoài ra, các phiến quân còn gài bom và rải truyền đơn viết bằng tiếng Yawi (tiếng địa phương) kêu gọi “thành lập nhà nước Pattani”. Nạn nhân là một cặp vợ chồng và một hiệu trưởng trường học địa phương đã về hưu. 

 ° Bộ Nông nghiệp Thái Lan ngày 1-4 cảnh báo đã có 58 trên 76 tỉnh của Thái Lan, phần lớn là các tỉnh ở miền Bắc, đã bị hạn hán “tấn công”. Hơn 18.000 hécta đất nông nghiệp và hơn 8 triệu người dân nước này đang chịu ảnh hưởng bởi nạn hạn hán trong những ngày qua. 

 X.H. (Theo AFP, Bangkok Post)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.