Bảo tàng Louvre của Abu Dhabi mở cửa vào tháng 11

SGGP
Sau nhiều lần trì hoãn, Bảo tàng Louvre của Abu Dhabi sẽ chính thức mở cửa từ tháng 11 tới. 

Bảo tàng Louvre của Abu Dhabi mở cửa vào tháng 11

Bảo tàng trưng bày khoảng 600 tác phẩm, trong đó có 300 tác phẩm mượn từ 13 bảo tàng của Pháp. Bảo tàng Louvre Abu Dhabi chính thức được xây dựng ngày 26-5-2009 trên đảo Saadiyat.

Ðây là bảo tàng mang tính toàn cầu đầu tiên được xây dựng tại Trung Ðông. Louvre Abu Dhabi được đánh giá là viện văn hóa lớn, tầm cỡ thế giới trên đất Arab nhằm tạo điều kiện trao đổi văn hóa giữa người dân Trung Ðông với toàn thế giới.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm nghiên cứu của Trường Đại học Keio

Chữa tổn thương tủy sống từ tế bào iPS

Trường Đại học Keio (Nhật Bản) đã thực hiện thử nghiệm cấy ghép các tế bào được phát triển từ tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPS) để chữa tổn thương tủy sống. Đây là ca thử nghiệm đầu tiên trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.