Bắt 2 cán bộ quản lý thị trường chiếm đoạt 160 triệu đồng của tài xế xe chở xăng dầu

SGGPO
Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ 2 cán bộ thuộc Cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông có hành vi chiếm đoạt 160 triệu đồng của tài xế xe chở xăng dầu.

Ngày 3-11, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Huỳnh Văn Đại (Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông) và Nguyễn Đình Nghinh (Kiểm soát viên Đội quản lý thị trường số 1) để điều tra, làm rõ về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Bắt 2 cán bộ quản lý thị trường chiếm đoạt 160 triệu đồng của tài xế xe chở xăng dầu ảnh 1 Lưc lượng công an khám xét nơi làm việc của các đối tượng
Theo thông tin ban đầu, ngày 30-10, Đội Quản lý thị trường số 1 đã kiểm tra xe ô tô bồn do ông Q. làm lái xe và phát hiện các lỗi vi phạm không niêm phong kẹp chì, vận chuyển hàng hóa là xăng dầu không có hóa đơn, chứng từ. Các cán bộ đã đưa xe ô tô bồn của ông Q. về trụ sở tại thị trấn Kiến Đức (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) để xử lý.
 
Bắt 2 cán bộ quản lý thị trường chiếm đoạt 160 triệu đồng của tài xế xe chở xăng dầu ảnh 2 Lực lượng công an kiểm đếm số tiền thu giữ trong quá trình bắt, khám xét khẩn cấp nơi làm việc của các đối tượng
Tuy nhiên, các cán bộ thuộc Đội Quản lý thị trường số 1 đã không thiết lập các quyết định kiểm tra, biên bản kiểm tra, quyết định tạm giữ phương tiện mà yêu cầu ông Q. phải nộp số tiền xử phạt hành chính 160 triệu đồng.
Ngày 31-10, ông Q. đã nộp toàn bộ số tiền theo yêu cầu và nhận lại giấy tờ, phương tiện vi phạm. Quá trình điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt, khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Huỳnh Văn Đại và Nguyễn Đình Nghinh, thu giữ gần 160 triệu đồng và nhiều tài liệu liên quan đến hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án