Bắt 21 người Trung Quốc lừa đảo đang bị truy nã

SGGP
Ngày 25-8, Công an tỉnh Lào Cai cho biết đã huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đột kích một dãy nhà cấp 4 trong khu kho bãi của Công ty Longrich (Khu Thương mại Kim Thành, TP Lào Cai). Qua kiểm tra, lực lượng chức năng  bắt giữ 21 người Trung Quốc (gồm 17 nam và 4 nữ) có biểu hiện liên quan đến tổ chức hoạt động lừa đảo qua mạng.

Lực lượng công an bắt giữ 21 đối tượng truy nã người Trung Quốc. Ảnh: TTXVN

Lực lượng công an bắt giữ 21 đối tượng truy nã người Trung Quốc. Ảnh: TTXVN

 Đặc biệt, tất cả 21 đối tượng trên đều có lệnh truy nã của phía Trung Quốc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó nhiều ngày, các đối tượng người Trung Quốc trên đã nhập cảnh và cư trú trái phép vào TP Lào Cai, trong đó có 1 đối tượng mang 2 quốc tịch Việt Nam và Trung Quốc. Đối tượng trên đã bố trí cho cả nhóm ở tại một dãy nhà bỏ hoang của Công ty Longrich. Để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng ẩn náu trong dãy nhà cấp 4 bên trong, bên ngoài là 3 dãy nhà bỏ hoang khác có khóa cửa cổng kiên cố với tường rào cao khoảng 6m, ngụy trang bằng cách nuôi gà vịt phía trước và phân công một đối tượng cảnh giới bên ngoài 24/24 giờ. Hàng ngày, bọn chúng cử đối tượng mang 2 quốc tịch ra ngoài mua lương thực về tiếp tế. Còn lại 20 đối tượng ẩn náu bên trong “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ gần 300 thiết bị điện tử gồm máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại di động, pin, chip, sim thẻ các loại để phục vụ cho việc lừa đảo.  

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyển Bộ Công an điều tra nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hà Nội, TPHCM và một số địa phương

Chuyển Bộ Công an điều tra nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hà Nội, TPHCM và một số địa phương

Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai, trong đó có đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh tại Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, Tổng Công ty Lâm nghiệp và Tổng Công ty Chè Việt Nam. Trong quá trình thanh tra, TTCP đã chỉ ra nhiều sai phạm liên quan đến việc xử lý sắp xếp lại nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước tại các tập đoàn, tổng công ty nêu trên.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Xe ô tô đầu kéo bốc cháy trên Quốc lộ 1A ở Hà Tĩnh

Vào tối 26-9, một chiếc xe ô tô đầu kéo chở cát trong khi đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Vượng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) thì bất ngờ bị bốc cháy. Rất may không có thiệt hại về người.

Vụ án