Bắt 21 người Trung Quốc lừa đảo đang bị truy nã

SGGP
Ngày 25-8, Công an tỉnh Lào Cai cho biết đã huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đột kích một dãy nhà cấp 4 trong khu kho bãi của Công ty Longrich (Khu Thương mại Kim Thành, TP Lào Cai). Qua kiểm tra, lực lượng chức năng  bắt giữ 21 người Trung Quốc (gồm 17 nam và 4 nữ) có biểu hiện liên quan đến tổ chức hoạt động lừa đảo qua mạng.

Lực lượng công an bắt giữ 21 đối tượng truy nã người Trung Quốc. Ảnh: TTXVN

Lực lượng công an bắt giữ 21 đối tượng truy nã người Trung Quốc. Ảnh: TTXVN

 Đặc biệt, tất cả 21 đối tượng trên đều có lệnh truy nã của phía Trung Quốc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó nhiều ngày, các đối tượng người Trung Quốc trên đã nhập cảnh và cư trú trái phép vào TP Lào Cai, trong đó có 1 đối tượng mang 2 quốc tịch Việt Nam và Trung Quốc. Đối tượng trên đã bố trí cho cả nhóm ở tại một dãy nhà bỏ hoang của Công ty Longrich. Để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng ẩn náu trong dãy nhà cấp 4 bên trong, bên ngoài là 3 dãy nhà bỏ hoang khác có khóa cửa cổng kiên cố với tường rào cao khoảng 6m, ngụy trang bằng cách nuôi gà vịt phía trước và phân công một đối tượng cảnh giới bên ngoài 24/24 giờ. Hàng ngày, bọn chúng cử đối tượng mang 2 quốc tịch ra ngoài mua lương thực về tiếp tế. Còn lại 20 đối tượng ẩn náu bên trong “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ gần 300 thiết bị điện tử gồm máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại di động, pin, chip, sim thẻ các loại để phục vụ cho việc lừa đảo.  

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án