Bắt 3 đối tượng đe dọa để tống tiền

(SGGP).- Ngày 6-3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho biết đã bắt giữ 3 đối tượng Dương Sầm Phách (tự Cường, 24 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh, tạm trú quận Bình Tân, TPHCM); Nguyễn Văn Tình (25 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu, tạm trú huyện Hóc Môn, TPHCM); Lê Thanh Hùng (31 tuổi, quê tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi tống tiền.

Tại cơ quan công an, các đối tượng trên khai nhận không quen biết hay có mâu thuẫn gì với ông V. (giám đốc một doanh nghiệp tư nhân, ngụ tại xã An Phú Tây huyện Bình Chánh, TPHCM). Đầu tháng 1-2015, trong lúc Phách, Tình, Hùng đi uống cà phê thì có quen biết với một đối tượng (không rõ lai lịch). Người này cho biết ông V. vừa bán đất, có nhiều tiền và gợi ý tổ chức tống tiền ông V. Từ ngày 16-2 đến ngày 5-3, cả bọn nhiều lần nhắn tin đe dọa ông V., buộc ông đưa tiền nếu muốn cả gia đình được an toàn.

Để tăng thêm tính đe dọa, các đối tượng còn ném bom xăng vào trước nhà ông V. Sự việc được ông V. trình báo với Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an TPHCM. Vào tối 5-3, tại một quán cà phê ở quận 5, khi Phách, Tình, Hùng đang nhận 200 triệu đồng từ ông V. thì bị các trinh sát của Đội 2 Phòng PC45 - Công an TPHCM bắt quả tang.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án