Bắt 3 xe khách chở hàng lậu từ Campuchia vào Việt Nam

Một trong những chiếc xe chở hàng lậu bị khám xét,

Chiều 14-1, sau một thời gian theo dõi, Phòng Cảnh sát điều tra các tội phạm về trật tự quản lý và chức vụ – Công an TPHCM đã quyết định “cất lưới”, bắt quả tang 3 chiếc xe của XN Sapaco Tourist (trực thuộc Công ty Xe khách Sài Gòn) chở hàng lậu từ Campuchia vào Việt Nam.

Khi 3 chiếc xe mang biển số 53N-4200, 53N-4202, 53N-4203 vừa về đến bến xe của Công ty Xe khách Sài Gòn trên đường Phạm Hồng Thái, quận Tân Bình, các trinh sát yêu cầu tài xế cho kiểm tra xe.

Không mấy khó khăn, các trinh sát đã tìm được rất nhiều chai rượu ngoại (mang nhãn hiệu Hennessy, Johnnie Walker, Martell), điện thoại di động đời mới (hiệu O2, Motorola, Sony Ericsson W800i và W900), máy lạnh hiệu Toshiba, đầu đĩa, linh kiện xe gắn máy… được cất giấu trên xe. Tổng giá trị số hàng bị tạm giữ lên đến hàng trăm triệu đồng.

Theo thông tin ban đầu, lợi dụng việc chuyên chở hành khách tuyến TPHCM – Phnôm Pênh và ngược lại, các xe này đã vận chuyển hàng lậu từ Campuchia vào Việt Nam.  

A.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.