Bắt băng nhóm thu tiền bảo kê ở chợ hải sản Long Hải

Ngày 9-10, cơ quan CSĐT Công an huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Quang Thành (SN 1992, tên gọi khác Thành Ba Chiêu), Nguyễn Hồ Đài Trâm (SN 1996, tên gọi khác Tám Con Bẹt), Vy Minh Tùng (SN 1998), Nguyễn Hiếu Thảo (SN 1999) và Chế Kim Khánh (SN 1999, cùng trú tại huyện Long Điền)  để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an
Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an

Do biết được có một số ô tô chở hải sản ở các tỉnh khác thường xuyên đến khu vực chợ Long Hải (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền) để giao hàng. Thành đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của các tài xế ô tô chở hải sản bằng hình thức đe dọa, bắt buộc các tài xế phải đưa tiền bảo kê bến bãi tại chợ.

Để thực hiện ý định trên, Thành rủ thêm Tùng, Trâm, Thảo, Khánh đi đến khu vực chợ Long Hải tìm các tài xế ô tô tải chở hải sản đe dọa bắt buộc đưa tiền bảo kê với số tiền 300.000 đồng/1 xe.

Khoảng 2g sáng ngày 18-8, Thành cùng Tùng, Thảo và Trâm phát hiện xe tải chở hải sản BKS 85C-025.xx  do ông Trần Văn X. (SN 1953, trú tỉnh Ninh Thuận) là tài xế đang đậu tại đường 36m thuộc thị trấn Long Hải (gần chợ Long Hải) nên Thành chạy xe chạy trước, Tùng, Thảo và Trâm chạy theo sau đến gần xe tải của ông X. Tại đây, Thành gõ cửa kính xe bắt buộc ông X. phải đưa tiền bảo kê bến bãi, nhưng ông X. không đồng ý và gọi điện cho chủ xe thì Thành giật điện thoại ông X. và liên tục đe dọa. Do lo sợ, ông X. đã đưa cho Thành số tiền 300.000 đồng.

Bằng thủ đoạn trên, từ ngày 18-8 đến ngày 26-8 các đối tượng trên đã đe dọa và thu tiền của nhiều tài xế. Tất cả số tiền chiếm đoạt được băng nhóm dùng vào việc ăn uống, tiều xài cá nhân.

Ngày 26-8, trong lúc nhóm này đang tiếp tục thực hiện hành vi đe doa chiếm đoạt tiền, thì Khánh bị công an phát hiện, bắt giữ lại. Riêng Tùng và Trâm điều khiển xe bỏ chạy nhưng đến ngày 8-9 thì tất cả đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cơ quan chức năng thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Giàu

Bắt tạm giam đối tượng cho vay nặng lãi 456,25%/năm

Chiều 8-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (Thừa Thiên Huế) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Giàu, trú tại phường An Cựu, TP Huế có hành vi cho vay nặng lãi.