Bắt con nợ sang Campuchia để đòi tiền

(SGGO).- Thiếu nợ cờ bạc, ông N.V.L. (45 tuổi) bị chủ nợ bắt cóc, mang sang Campuchia giam giữ để đòi tiền. 

Ngày 27-2, Công an quận Tân Phú, TPHCM cho biết đã bắt Huỳnh Gia Thịnh (36 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng), Đinh Ly Na (28 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) và Lê Thành Trung (23 tuổi) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Hung khí thu giữ (ảnh lớn) và đối tượng Huỳnh Gia Thịnh (ảnh nhỏ)

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, vào năm 2013, ông L. cá độ bóng đá và nợ Thịnh gần 300 triệu. Không có tiền trả, ông L. bỏ trốn. Chiều 30-1-2016, khi ông L. đang ngồi tại một quán cà phê trên đường Lê Thúc Hoạch (phường Tân Quý, quận Tân Phú, TPHCM) thì Thịnh cùng một nhóm người dùng vũ lực ép ông L. lên xe rồi đưa đến một quán cà phê ở quận Bình Tân.

Tại đây, cả nhóm thay nhau đánh đập, dọa giết để buộc ông L. phải trả tiền. Tối cùng ngày, nhóm của Thịnh tiếp tục đưa ông lên ô tô, chở sang Campuchia và nhốt tại một khách sạn ở đó. Sau đó, Thịnh cùng đồng bọn gọi điện thoại về Việt Nam cho bạn gái ông L., buộc người này mang 200 triệu đồng sang Campuchia chuộc người với lời hăm dọa: nếu không thấy tiền, cả bọn sẽ giết và bán nội tạng của ông để "gỡ nợ".

Đến ngày 22-2, sau hơn 20 ngày giam giữ nhưng không thấy bạn gái ông L. mang tiền sang Campuchia chuộc người, nhóm của Thịnh thả ông về Việt Nam. Ngay sau đó, ông L. đến cơ quan công an trình báo.\

Qua điều tra, cơ quan công an truy bắt được Thịnh và 2 đồng phạm. Khám xét nơi ở của băng nhóm này, lực lượng công an thu giữ 2 khẩu súng, 3 thanh kiếm tự chế... Lời khai ban đầu cho thấy đây là băng nhóm hoạt động kiểu xã hội đen, chuyên đòi nợ thuê.

Cơ quan điều tra đang truy bắt những đối tượng còn lại.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Sau khi dùng thanh kim loại để khoét tường trốn khỏi nơi giam giữ thuộc nhà tạm giữ Công an Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị), suốt gần 3 tháng, 2 đối tượng đã liên tục di chuyển và lẩn trốn ở các khu vực rừng hẻo lánh thuộc huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông (Quảng Trị) để tránh sự vây bắt của lực lượng chức năng.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Sau hơn một tháng nhận được kết luận điều tra của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trả hồ sơ đề nghị làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Hùng (cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế) trong việc kiểm tra Công ty Cửu Long giữ lại số tiền hơn 3,8 triệu USD mà không báo cáo Bộ Y tế.