Bắt con nợ sang Campuchia để đòi tiền

(SGGO).- Thiếu nợ cờ bạc, ông N.V.L. (45 tuổi) bị chủ nợ bắt cóc, mang sang Campuchia giam giữ để đòi tiền. 

Ngày 27-2, Công an quận Tân Phú, TPHCM cho biết đã bắt Huỳnh Gia Thịnh (36 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng), Đinh Ly Na (28 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) và Lê Thành Trung (23 tuổi) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Hung khí thu giữ (ảnh lớn) và đối tượng Huỳnh Gia Thịnh (ảnh nhỏ)

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, vào năm 2013, ông L. cá độ bóng đá và nợ Thịnh gần 300 triệu. Không có tiền trả, ông L. bỏ trốn. Chiều 30-1-2016, khi ông L. đang ngồi tại một quán cà phê trên đường Lê Thúc Hoạch (phường Tân Quý, quận Tân Phú, TPHCM) thì Thịnh cùng một nhóm người dùng vũ lực ép ông L. lên xe rồi đưa đến một quán cà phê ở quận Bình Tân.

Tại đây, cả nhóm thay nhau đánh đập, dọa giết để buộc ông L. phải trả tiền. Tối cùng ngày, nhóm của Thịnh tiếp tục đưa ông lên ô tô, chở sang Campuchia và nhốt tại một khách sạn ở đó. Sau đó, Thịnh cùng đồng bọn gọi điện thoại về Việt Nam cho bạn gái ông L., buộc người này mang 200 triệu đồng sang Campuchia chuộc người với lời hăm dọa: nếu không thấy tiền, cả bọn sẽ giết và bán nội tạng của ông để "gỡ nợ".

Đến ngày 22-2, sau hơn 20 ngày giam giữ nhưng không thấy bạn gái ông L. mang tiền sang Campuchia chuộc người, nhóm của Thịnh thả ông về Việt Nam. Ngay sau đó, ông L. đến cơ quan công an trình báo.\

Qua điều tra, cơ quan công an truy bắt được Thịnh và 2 đồng phạm. Khám xét nơi ở của băng nhóm này, lực lượng công an thu giữ 2 khẩu súng, 3 thanh kiếm tự chế... Lời khai ban đầu cho thấy đây là băng nhóm hoạt động kiểu xã hội đen, chuyên đòi nợ thuê.

Cơ quan điều tra đang truy bắt những đối tượng còn lại.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ mua kit test Công ty Việt Á: Công an TPHCM khởi tố giám đốc một doanh nghiệp và nhân viên Bệnh viện Thủ Đức

Vụ mua kit test Công ty Việt Á: Công an TPHCM khởi tố giám đốc một doanh nghiệp và nhân viên Bệnh viện Thủ Đức

Chiều 15-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Vũ Phong (Giám đốc Công ty Nam Phong) và Trương Thị Bảo Trân (nhân viên Phòng Vật tư Bệnh viện Thủ Đức) về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Công ty Việt Á, Bệnh viện Thủ Đức và Công ty Nam Phong.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án